vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

 • Mã NT USD
 • Mua vào 23,160.00
 • Bán ra 23,260.00

139,700

-1300 (-0.92%)

07/03/2019, 15:00
MÃ CK: VNM

 • Mở cửa141,300
 • Cao nhất142,000
 • Thấp nhất 139,500
 • KLGD708,000
 • Vốn hóa243,275
 • Dư mua46,420
 • NN mua321,390
 • % NN sở hữu60
 • Cổ tức TM4,000
 • T/S cổ tức0.03
 • Beta0.52
 • EPS5,295

Nhập 1 từ cho mỗi lần tra Ví dụ: “Lucky”

KHÁNH THÀNH TRANG TRẠI SỐ 1, TỔ HỢP TRANG TRẠI BÒ SỮA CÔNG NGHỆ CAO VINAMILK THANH HOÁ

 • 429
 • 0
 • 0

Sáng 28/3, tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khánh thành Trang trại số 1 thuộc Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

Trang trại bò sữa hiện đại hàng đầu thế giới
Tham dự Lễ khánh thành có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các tỉnh: Hà Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bắc Ninh, Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ, ngành T.Ư, địa phương và bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk.
 
Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa - Ảnh 1.
Các đại biểu cắt băng khánh thành trang trại
 
Trang trại bò sữa số 1 này có quy mô 4.000 con, diện tích xây dựng 40 ha với vốn đầu tư 700 tỉ đồng. Đây là trang trại đầu tiên được Vinamilk chính thức đưa vào hoạt động trong tổ hợp 5 trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa. Tổng diện tích canh tác cả tổ hợp trang trại là 2.500 ha, trong đó diện tích xây dựng trung tâm các trang trại chăn nuôi bò sữa là hơn 200 ha.
Trong buổi lễ khánh thành, bà Mai Kiều Liên cho biết: “Tôi tin rằng việc đưa trang trại số 1 - Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa vào hoạt động sẽ không chỉ giúp Vinamilk đạt được các mục tiêu về kinh doanh mà còn góp phần giúp ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa địa phương và cả nước phát triển theo hướng bền vững, tiên tiến. Hệ thống các trang trại cũng sẽ đóng góp cho công tác an sinh xã hội của địa phương và cả nước, vì một đất nước Việt Nam phát triển và luôn vươn cao”.
Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Vinamilk, từ nay đến năm 2020 lần lượt 4 trang trại còn lại trong tổ hợp này cũng sẽ được hoàn thành theo đúng kế hoạch, trong đó có một trang trại bò sữa organic, đưa quy mô của Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa lên 20 nghìn con, cung cấp sản lượng sữa ước tính 110 triệu lít sữa/năm.
 
Phim giới thiệu về Tổ hợp Trang trại bò sữa Vinamilk Công nghệ cao Thanh Hóa
 
Bước phát triển mới cho ngành chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa Việt Nam
Với kế hoạch phát triển các trang trại, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) hiện lên tới hơn 120.000 con, với sản lượng khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2020 với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến sẽ tăng lên hơn gấp đôi, đáp ứng được 50% nhu cầu sữa tươi nguyên liệu phục vụ sản xuất, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sữa bò tươi thuần khiết thiên nhiên dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.
 
Vinamilk hiện có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam đạt tiêu chuẩn Global GAP. Tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) lên tới hơn 120.000 con, với sản lượng khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.
 
Khánh thành trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa - Ảnh 2.

Đại diện tổ chức quốc tế trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn GLOBAL GAP cho Công ty TNHH

Công nghệ quản lý đàn bò hiện đại nhất thế giới

Ngoài việc đầu tư công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại, đạt chuẩn thực hành Nông nghiệp Quốc tế GLOBAL GAP về quản lý trang trại và chất lượng sữa tươi thuần khiết, trang trại này còn áp dụng công nghệ quản lý đàn bò hiện đại nhất thế giới hiện nay do tập đoàn GEA Farm Technologies (Hoa Kỳ) thiết kế nhằm kết nối thẻ chip điện tử trên mỗi con bò/ bê với hệ thống giám sát trung tâm.

Việc vệ sinh, xử lý chất thải cũng áp dụng công nghệ thu gom khép kín hiện đại của tập đoàn GEA (Hoa Kỳ), nguồn nước được thu hồi và tái sử dụng vào việc xả rửa chuồng trại và tưới cho đồng cỏ rộng lớn. Bảo đảm tiết kiệm tài nguyên nước, tạo dựng cảnh quan môi trường trong lành.

Vinamilk cũng là công ty đầu tiên sở hữu hệ thống robot vun, đẩy thức ăn tự động cho bò được sản xuất từ Hà Lan để giúp đàn bò luôn được bảo đảm ăn thức ăn tươi, mới, đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày.Tại đây còn có hệ thống giám sát và cập nhật tình trạng sức khỏe của bò nhằm cho chất lượng sữa tươi nguyên liệu tốt nhất.

Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

Vinamilk cũng là công ty đầu tiên sở hữu hệ thống robot vun, đẩy thức ăn tự động cho bò

Đa dạng hóa sản phẩm Vinamilk trên thị trường quốc tế

Mỗi năm có khoảng 15 tỉ sản phẩm của Vinamilk được sản xuất tại 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam.

Trong đó có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước tại Bình Dương được trang bị công nghệ tiên tiến nhất với hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đóng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột, còn nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) có công suất 400 triệu lít sữa nước/năm và đang trong giai đoạn mở rộng qua giai đoạn 2 với công suất nâng lên gấp đôi, đạt 800 triệu lít sữa/năm.

Ngoài những sản phẩm xuất khẩu chính như sữa bột trẻ em và sữa đặc sang các thị trường truyền thống, những năm gần đây Vinamilk dần chuyển xuất khẩu các mặt hàng khác như sữa tươi, sữa chua ăn, sữa chua uống, các sản phẩm nước trái cây; nhằm hướng tới đa dạng hóa sản phẩm Vinamilk trên thị trường quốc tế, phù hợp với các nhu cầu tiêu dùng khác nhau.

Gần đây nhất Vinamilk đã chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan, Myanmar và Bangladesh và tiếp tục củng cố sự hiện diện tại các thị trường quốc tế mới, đặc biệt là khu vực châu Phi, bằng việc đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu thị trường để phù hợp văn hóa địa phương, tung các sản phẩm thế mạnh (sữa bột, bột dinh dưỡng…), mở rộng hệ thống phân phối và tăng độ nhận biết thương hiệu.

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua cong nghe cao tai thanh hoa hinh 3
 

Cũng nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Vinamilk đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trao tặng 61,633 ly sữa, tương đương 400 triệu đồng cho trẻ em tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2018 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, nhân kỉ niệm 10 thành lập Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam (2008-2018) để góp phần cải thiện sức khỏe của các em, tạo điều kiện để các em phát triển tốt hơn về mặt thể chất và trí tuệ./.

Tổng hợp tin tức

Bình luận ()