vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

 • Mã NT USD
 • Mua vào 23,335.00
 • Bán ra 23,455.00

139,700

-1300 (-0.92%)

07/03/2019, 15:00
MÃ CK: VNM

 • Mở cửa141,300
 • Cao nhất142,000
 • Thấp nhất 139,500
 • KLGD708,000
 • Vốn hóa243,275
 • Dư mua46,420
 • NN mua321,390
 • % NN sở hữu60
 • Cổ tức TM4,000
 • T/S cổ tức0.03
 • Beta0.52
 • EPS5,295

Nhập 1 từ cho mỗi lần tra Ví dụ: “Lucky”

NHÀ MÁY SỮA TIÊN SƠN - HỢP TÁC HIỆU QUẢ - LUÔN NHẬN TRÁCH NHIỆM

 • 456
 • 2
 • 0

Hưởng ứng việc tìm hiểu Văn hóa Vinamilk do Công ty phát động, ngày 12/9/2018, Nhà máy Sữa Tiên Sơn đã tổ chức buổi nói chuyện giữa Giám đốc Nhà máy với cấp quản lý về định hướng văn hóa tại đơn vị.

Tại buổi nói chuyện, ông Nguyễn Chí Cường – Giám đốc Nhà máy đã nhắc lại định hướng Văn hóa Vinamilk và 6 nguyên tắc văn hóa tới toàn thể cấp quản lý của đơn vị. Lãnh đạo Nhà máy đã cùng với các cán bộ quản lý của đơn vị thảo luận về những vấn đề và hành vi cần thay đổi tại Nhà máy Sữa Tiên Sơn. Đó chính là việc: “Hợp tác chưa hiệu quả”“Đổ trách nhiệm”.

Giám đốc Nhà máy - Ông Nguyễn Chí Cường nêu lên các hành vi văn hóa cần thay đổi tại đơn vị

Mở đầu buổi nói chuyện, Giám đốc Nhà máy đã truyền tải thông điệp Văn hóa 2018: “Dũng cảm thay đổi – Tăng tốc dẫn đầu” đến các cấp quản lý trong đơn vị cũng như nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của cấp quản lý trong việc thực hiện 6 nguyên tắc Văn hóa và chủ đề Văn hóa năm 2018. Lãnh đạo đơn vị đã xác định được các hành vi và các vấn đề cần phải thay đổi tại Nhà máy để  thực hiện theo thông điệp của Tổng giám đốc.

Giám đốc Nhà máy nhấn mạnh đến trách nhiệm của các cấp quản lý trong đơn vị

Ngay sau đó là phần thảo luận về các hành vi cần thay đổi tại Nhà máy Sữa Tiên Sơn theo 6 nguyên tắc Văn hóa Vinamilk giữa Lãnh đạo đơn vị và các cán bộ quản lý.

Phần thảo luận sôi nổi giữa các cấp quản lý với Lãnh đạo Nhà máy xung quanh những vấn đề còn tồn đọng của đơn vị

Lần lượt các cán bộ chủ chốt của Nhà máy đã đưa ra các nguyên nhân của việc hợp tác chưa hiệu quả giữa các bộ phận hay các cá nhân trong đơn vị và phương hướng tháo gỡ:

Ông Nguyễn Trung Kiên – Trưởng ban Kỹ thuật – Cơ điện đã nêu ý kiến: “Vấn đề hợp tác không hiệu quả/ hiệu quả chưa cao thường tập trung ở các công việc hoặc vấn đề phát sinh hoặc do không phân định được trách nhiệm rõ ràng giữa các bộ phận, nhất là phần công việc giao thoa. Và biện pháp khắc phục là: Cán bộ quản lý cần phân rõ trách nhiệm của từng bộ phận đi kèm với mục tiêu và thời hạn rõ ràng; cần tăng cường sự phối hợp, hợp tác giữa các bộ phận để cùng giải quyết và hoàn thành tốt công việc.”

Ông Nguyễn Danh Đạo – GĐSX bày tỏ: Nhà máy Sữa Tiên Sơn được Công ty ghi nhận tích cực trong vấn đề phối hợp và hợp tác với các đơn vị trong toàn Công ty, tuy vậy từng cá nhân, bộ phận trong Nhà máy vẫn cần phát huy và làm tốt hơn nữa nhiệm vị được giao phó; đội ngũ cán bộ quản lý cần gương mẫu, tích cực, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Để làm được điều này cần khuyến khích việc đóng góp ý kiến, xây dựng, đề xuất các giải pháp để giải quyết công việc của từng cá nhân, bộ phận”.

Các cán bộ quản lý trao đổi thẳng thắn và cùng đưa ra những đề xuất thay đổi những hành vi

chưa phù hợp trong Nhà máy

Ông Phạm Đình Nam – Trưởng ban Phát triển vùng nguyên liệu nhấn mạnh: “Cần thay đổi thói quen đổ lỗi. Ví dụ: khi có một vấn đề xảy ra mọi người thường có suy nghĩ việc đó không phải trách nhiệm của mình. Cần thay đổi ngay cách suy nghĩ này, hãy suy xét trách nhiệm của mình đối với sự việc đó cũng như cần hợp tác để cùng tìm hướng giải quyết thay vì đổ lỗi hay nghĩ là lỗi của cá nhân/bộ phận khác.”

Ông Lê Anh Vũ – Trưởng ban HCNS đã khẳng định rằng: Cần giảm thiểu “cái tôi cá nhân”, tập thói quen lắng nghe người khác để hợp tác tốt hơn. Trong quá trình hợp tác, phối hợp giải quyết công việc hãy đặt mình vào vị trí của các bộ phận/ cá nhân khác để có góc nhìn đa chiều, từ đó đưa ra cách thức giải quyết vấn đề hợp lý và hiệu quả hơn.

Các ý kiến của các cán bộ quản lý về những hành vi cần thay đổi trong Nhà máy và những đề xuất biện pháp khắc phục được toàn thể mọi người lắng nghe và ghi nhận

Buổi nói chuyện xoay quay nội dung các nguyên tắc văn hóa Vinamilk, đặc biệt nhấn mạnh đến nguyên tắc Trách nhiệm của Lãnh đạo Nhà máy và các cán bộ quản lý của đơn vị đã diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành của các thành viên tham gia. Qua buổi nói chuyện, Lãnh đạo đơn vị và các cán bộ quản lý đã xác định các vấn đề, hành vi cần ưu tiên thay đổi tại Nhà máy hiện nay đó là việc “hợp tác chưa hiệu quả” và “đổ trách nhiệm”. Với định hướng xây dựng văn hóa nhận trách nhiệm và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các bộ phận trong Nhà máy để hoàn thành công việc, với mục tiêu thay đổi để tồn tại và phát triển bền vững, góp phần đưa con thuyền Vinamilk “Vươn cao Việt nam - Vươn tầm thế giới”, Giám đốc Nhà máy cùng với các cấp quản lý quyết tâm thực hiện tốt các nguyên tắc Văn hóa của Công ty cũng như thông điệp của Tổng giám đốc: “Dũng cảm thay đổi – Tăng tốc dẫn đầu” .

 Nguồn: Nhà máy Sữa Tiên Sơn


Bình luận ()