vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

TALKSHOW “VĂN HÓA VINAMILK” – SỨC TRẺ CỦA NHÀ MÁY MEGA

  • 3.1K
  • 13
  • 0

Liên tiếp với chuỗi hoạt động của các đơn vị trong chương trình tìm hiểu Văn hóa Vinamilk do Công ty phát động, ngày 15/8/2018 tại Bình Dương, Nhà máy Sữa Việt Nam (Nhà máy Mega) đã tổ chức Talkshow “Văn hóa Vinamilk”. Buổi nói chuyện đã mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ và ý nghĩa cho Ban lãnh đạo, CB CNV Nhà máy cũng như các khách mời tham dự chương trình.

Các khách mời là những cán bộ quản lý lâu năm, là nhân viên được đào tạo bài bản

tại nước ngoài tham dự buổi Talkshow ‘Văn hóa Vinamilk”

Chương trình ngay từ đầu đã thu hút sự chú ý tham gia của đông đảo CB CNV trong Nhà máy cũng như các khách mời vì sự đột phá trong khâu tổ chức, vì sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của những người tham gia trực tiếp trong chương trình.

Bài hát: “Ai cũng là hoa tiêu” do tốp ca nam nữ của Nhà máy mở màn cho buổi nói chuyện đã khiến không khí cả hội trường trở nên vui tươi, sôi động chưa bao giờ có.

Tốp ca nam nữa của Nhà máy thể hiện bài hát ‘Ai cũng là Hoa tiêu”

vô cùng sôi động và hấp dẫn

Các vị khách mời trong Talkshow mặc dù có chút căng thẳng khi bắt đầu buổi tọa đàm nhưng đã nhanh chóng nắm bắt các nội dung do MC chương trình dẫn dắt một cách chuyên nghiệp như trong một taklshow truyền hình thực sự. Lần lượt các tình huống khó, các câu hỏi hóc búa được MC đưa ra và đều được giải đáp thỏa đáng bởi các khách mời là Giám đốc, Ban Lãnh đạo của Nhà máy, là những nhân viên ưu tú được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tại nước ngoài.

Các câu hỏi hóc búa do MC đặt ra lần lượt được các thành viên tham gia Talkshow

giải đáp thỏa đáng

Buổi nói chuyện còn được các khán giả nhiệt tình tham gia thông qua việc xung phong trả lời các câu hỏi, giải đáp các tình huống, cũng như nói lên suy nghĩ, cảm tưởng của mình khi tham gia Talkshow này.

Các khán giả hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra

CB NV Nhà máy xây dựng Talkshow “Văn hóa Vinamilk” với mong muốn có một chương trình ý nghĩa và mới mẻ nhằm thu hút được sự hưởng ứng của toàn thể người lao động của Nhà máy. Bên cạnh đó, sự đổi mới trong việc tổ chức chương trình cũng tạo nên ấn tượng cho mọi người, giúp họ dễ nhớ, dễ hiểu, dễ nhìn nhận và thực hiện đúng 6 nguyên tắc Văn hóa của Vinamillk.

Giải đáp thắc mắc về việc tại sao Ban tổ chức chương trình lại chọn ra 3 nguyên tắc Văn hóa: Chính trực – Trách nhiệm – Chủ động sáng tạo mà không phải là những nguyên tắc khác làm chủ đề cho Talkshow này, chị Phạm Thị Châu Liễu – Trưởng ban HCNS của Nhà máy và các thành viên Ban tổ chức đã cho biết: “Để chọn lọc ra 3 Nguyên tắc Văn hóa cho Chương trình Talkshow, Nhà máy đã thực hiện một quá trình khảo sát gồm 2 bước để tìm ra những nguyên tắc Văn hóa nào mà số đông CB NV trong Nhà máy tâm đắc và muốn hướng đến. Kết quả khảo sát vòng 1 (3 câu hỏi) tập trung vào 3 nguyên tắc: Chính Trực, Trách nhiệm và  Chủ động sáng tạo đã gây bất ngờ lớn đối với các cấp quản lý và BCH 2 đoàn thể.

Sau khi họp bàn, xem xét, trao đổi, Ban tổ chức chương trình đã khảo sát thêm vòng 2 (với hơn 30 câu hỏi) thu hút 300 người được khảo sát (chiếm hơn 65% CB NV của Nhà máy) và tất cả đều thống nhất chọn 3 nguyên tắc trên để làm chủ đề cho chương trình Talkshow "Văn hóa Vinamilk" với những tình huống gần gũi có thật xảy ra trong đơn vị để từ đó gợi mở suy nghĩ của mọi người về những cái “chưa được” của mình. Đó cũng thể hiện quyết tâm “dũng cảm thay đổi” của Nhà máy Mega.”

Ông Nguyễn Thế Hòa – Giám đốc Nhà máy Nước Giải khát Vinamilk – Người đã từng có thời gian gắn bó và cống hiến cho Nhà máy Mega đã sôi nổi phát biểu và cổ vũ cho Talkshow của đơn vị.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Phương Thảo – nhân viên thiết kế, chế tạo, sửa chữa cơ điện tự động (kiêm Tổ trưởng tổ cơ điện), người vừa quay trở về Nhà máy làm việc được 2 tháng sau 2 năm biệt phái công tác tại Angkor Milk, đã xúc động bày tỏ những cảm nghĩ khi được tham dự buổi talkshow này. Sự xúc động hiện rõ trong từng lời nói của anh khi phát biểu tại chương trình.

Anh Lê Phương Thảo – nhân viên thiết kế, chế tạo, sửa chữa cơ điện tự động

(kiêm Tổ trưởng tổ cơ điện) xúc động phát biểu tại chương trình

Kết thúc buổi nói chuyện, ông Lý Tuấn Dũng – Giám đốc Nhà máy đã chia sẻ: “Talkshow Văn hóa Vinamilk đã thể hiện sức trẻ của Nhà máy Mega, cũng như tâm huyết của tập thể lãnh đạo, CB CNV Nhà máy muốn xây dựng một nền văn hóa đúng chuẩn của Vinamilk với 6 nguyên tắc ngấm sâu vào từng suy nghĩ, từng hành động của mỗi cá nhân. Chúng tôi mong đây là cơ hội để anh em thể hiện được chính kiến của mình cũng như sống và làm việc tuân thủ theo đúng các nguyên tắc văn hóa do Công ty đề ra.”

Ông Lý Tuấn Dũng – Giám đốc Nhà máy Mega – linh hồn của chương trình,

đã luôn sát cánh cùng Ban tổ chức Talkshow “Văn hóa Vinamilk”.

Buổi Talkshow không hề lặp đi lặp lại nhiều lần slogan của năm 2018 “Dũng cảm thay đổi – Tăng tốc dẫn đầu”, nhưng chính cách tổ chức đột phá của chương trình, cách Ban lãnh đạo Nhà máy cũng như toàn thể anh em cán bộ nhân viên đã dồn mọi tâm huyết trong 2 tháng vừa qua cho sự thành công của buổi nói chuyện đã là minh chứng rõ nhất cho việc dũng cảm thay đổi của đơn vị để tăng tốc dẫn đầu trong mọi cuộc thi đua giành thành tích tốt nhất.

Đại diện Lãnh đạo đơn vị và các cá nhân tham gia Talkshow “Văn hóa Vinamilk” nhận hoa và quà từ Ban tổ chức chương trình

Talkshow “Văn hóa Vinamilk” của Nhà máy Sữa Việt Nam đã khép lại, nhưng dư âm của chương trình sẽ đọng mãi trong tâm trí những cá nhân tham gia, mang lại cho họ nhiều động lực để thay đổi bản thân theo đúng các nguyên tắc Văn hóa Vinamilk mà từng cá nhân đã thuộc lòng và luôn coi là kim chỉ nam cho mọi hành động của mình.

 

Talkshow “Văn hóa Vinamilk” của Nhà máy Mega đã thành công hơn cả mong đợi, mang lại nhiều cảm xúc và giá trị quý báu cho mỗi CB CNV Nhà máy cũng như các khách mời tham dự chương trình.

 

Nguồn: Nhà máy Sữa Việt Nam


Bình luận ()