vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

NGÀY HỘI VĂN HÓA CỦA TRANG TRẠI BÒ SỮA TUYÊN QUANG

 • 1.5K
 • 5
 • 0

Ngày 18/8/2018, mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng Ngày hội Văn hóa của Trang trại Bò sữa Tuyên Quang đã vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch.

Các công tác chuẩn bị trước đó đã gặp nhiều khó khăn do mưa bão nhưng CB CNV của Trang trại đều đã dốc toàn bộ tâm huyết và lòng nhiệt tình để tập luyện các tiết mục văn nghệ cũng như chuẩn bị chu đáo cho khâu tổ chức từ trang bị kiến thức đến việc tạo hình Hoa tiêu.

Tiếp mục múa đặc sắc "Tình ca Tây Bắc" do Công đoàn Tổ Chăn nuôi biểu diễn tại chương trình

Cuộc thi tìm hiểu các nguyên tắc văn hóa Vinamilk và đan xen các hoạt động ứng dụng các quy tắc văn hóa vào chăn nuôi bò sữa đã được Trang trại Bò sữa Tuyên Quang tổ chức thành công, thu hút gần 100 CB CNV tham gia.

Các thí sinh chia làm 4 đội chơi với những tên gọi thật ấn tượng như:

 • Đội 1 đến từ tổ Công đoàn Hành chính- Cung ứng- Kế toán với tên gọi SÁNG TẠO. Slogan của đội 1 là “WE CAN DO IT” với ý nghĩa sáng tạo là yếu tố sống còn, hãy biến những điều không thể thành có thể.
 • Đội 2 đến từ tổ Công đoàn Ban Thú y mang tên HEIFERS (Bò tơ), với ý nghĩa là đàn bò tương lai, nhanh nhẹn, khỏe mạnh.
 • Đội 3 đến từ Công đoàn tổ Chăn nuôi. Tên đội là CÔ BÒ HẠNH PHÚC với ý nghĩa là những cô bò được chăm sóc chu đáo, thân thiện để tạo ra những giọt sữa thơm ngon dâng cho đời.
 • Đội 4 đến từ công đoàn Kỹ thuật, Tổ xe và Bảo vệ. Tên đội là ĐOÀN KẾT, với ý nghĩa đoàn kết là sức mạnh để cùng nhau đưa con thuyền VINAMILK tăng tốc ra khơi.

Sau phần khai mạc của các tiết mục văn nghệ đặc sắc, phần thi đầu tiên mang tên Sáng tạo, chủ động đã bắt đầu. Mỗi đội sẽ cử 1 thí sinh lên bốc thăm câu hỏi trong hộp do ban tổ chức chuẩn bị sẵn và diễn tả câu đó bằng hành động cơ thể, không được nói bằng lời, các thành viên của đội phải đoán xem hành động đó diễn tả động từ gì.

Phần thi Sáng tạo, chủ động của đội số 4

Các hành động diễn tả là các động từ trong cuốn HẢI TRÌNH VINAMILK như chuyền bóng, tăng tốc, giặt tẩy v.v..., và các hành động diễn tả hoạt động thường ngày tại trang trại như: vắt sữa, phay cỏ, bật quạt.

Những tiếng hò reo vang dội cổ vũ cho các đội thi khiến cho bầu không khí thật sôi nổi và tươi vui. Các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi của mình theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức.

Sang phần thi thứ 2 mang tên Hợp tác, các đội thi sẽ trả lời 10 câu hỏi do Ban giám khảo đã chuẩn bị sẵn. MC sẽ đọc nhanh các câu hỏi, nhiệm vụ của đội thi là thảo luận và trả lời câu hỏi trong thời gian giới hạn. Mỗi đội có 5 phút để trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Ở vòng thi này, các thành viên của từng đội đã thể hiện được sự hợp tác với đội của mình khi trao đổi, tranh luận và quyết định đưa ra đáp án đúng nhất cho đội mình.

Thành viên đội 1 trả lời trong phần thi Hợp tác

Phần thi 3 có tên gọi Hướng đến kết quả. Ở phần thi này mỗi đội xếp thành 2 cặp thay phiên nhau chơi. Mỗi cặp chơi sẽ buộc chân phải người thứ nhất với chân trái người thứ 2. 2 cặp thay phiên nhau đi đến địa điểm quy định lấy bóng kẹp giữa tay phải người thứ nhất và tay trái người thứ 2 mang về đích thả vào giỏ. Mỗi trái bóng lấy được mang về thả vào giỏ thành công sẽ được tính điểm. Đây là phần thi mang đến nhiều tiếng cười và được các khán giả cổ vũ nồng nhiệt nhất. Từng cặp thí sinh của các đội dù di chuyển khó khăn nhưng đều cố gắng hết sức để mang được bóng về đích trong thời gian nhanh nhất để ghi điểm cho đội nhà.

Các cặp thi của các đội trong phần thi Hướng đến kết quả

Trước khi bước vào phần thi cuối cùng là phần thi dành cho khán giả. Các khán giả có mặt tại cuộc thi đã hào hứng tham gia bốc thăm trả lời các câu hỏi có chủ đề rất gần gũi với công việc hàng ngày như đọc một bài thơ liên quan đến hoạt động chăn nuôi tại trang trại, các câu hỏi vui liên quan đến 6 nguyên tắc văn hóa. Rất nhiều khán tham gia chương trình đã được nhận những phần quà từ Hoa tiêu cho câu trả lời xuất sắc của mình.

Các khán giả hào hứng tham gia bốc thăm trả lời câu hỏi

Phần thi hùng biện cuối cùng mang tên Xuất sắc. Mỗi đội cử đại diện một thành viên lên trình bày chủ đề do Ban giám khảo đưa ra. Nội dung về các nguyên tắc văn hóa Vinamilk, về các hoạt động và định hướng của Công ty. Cả 4 đội thi đều vô cùng tự tin thể hiện kiến thức và kinh nghiệm của mình trước chủ đề giành cho đội mình. Phần trình bày của các thí sinh đã khiến Ban giám khảo thật khó khăn khi đưa ra quyết định đội nào giành chiến thắng.

Phần thi hùng biện của đội Sáng tạo

Sau 4 vòng thi, kết quả chung cuộc của các đội như sau:

 • Giải Nhất thuộc về đội: Số 3
 • Giải Nhì thuộc về đội: Số 1
 • Giải Ba thuộc về đội: Số 4
 • Giải Khuyến khích thuộc về đội: Số 2

Giám đốc Trang trại - bà Vũ Hải Yến trao giải Nhất cho đội số 3

Ông Nguyễn Ngọc Liệu- Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban HCNS trao giải nhì cho đội thi số 1- Đội Sáng tạo

Bà Nguyễn Thị Lan Anh- Giám đốc Chăn nuôi Thú y Trang trại trao giải ba cho đội thi số 3

 

Đội số 3 chụp hình cùng lãnh đạo đơn vị và Hoa tiêu

 

Lãnh đạo Trang trại trao giải Khuyến khích cho đội số 2

Phát biểu tại cuộc thi, Bà Vũ Hải Yến- Bí thư chi bộ, Giám đốc Trang trại Bò sữa Tuyên Quang đã nêu lên ý nghĩa của 6 nguyên tắc Vinamilk và việc cần thiết áp dụng 6 nguyên tắc vào thực tế tại đơn vị. Bà Vũ Hải Yến cũng đã bày tỏ mong muốn toàn thể CB CNV Trang trại Bò sữa Tuyên Quang cùng quyết tâm thay đổi bản thân, tăng tốc dẫn đầu, đưa đơn vị ngày càng phát triển đi lên.

Bà Vũ Hải Yến Bí thư chi bộ, Giám đốc Trang trại Bò sữa Tuyên Quang Phát biểu tại chương trình

Ngày hội văn hóa Vinamilk của Trang trại Bò sữa Tuyên Quang đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn đọng mãi trong lòng các CB CNV tham gia chương trình. Sau cuộc thi, CB CNV của đơn vị đã hiểu rõ hơn về các nguyên tắc văn hóa Vinamilk cũng như thấy được ý nghĩa và sự cần thiết của việc áp dụng các nguyên tắc này vào thực tế công việc và cuộc sống hàng ngày. Mọi người thấy thêm yêu công việc và có thêm động lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Trang trại Tuyên Quang

 


Bình luận ()