vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

KẾT BẠN VỚI NHỮNG ĐỒNG NGHIỆP CÓ 4 ƯU ĐIỂM NÀY SẼ GIÚP SỰ NGHIỆP CỦA BẠN THĂNG HOA RỰC RỠ

  • 758
  • 0
  • 0

Nơi công sở có rất nhiều người xuất sắc, khả năng ứng biến và năng lực đều thuộc hạng thượng thừa, bởi vậy không khó để nhận ra ánh mắt ghen tỵ của những đồng nghiệp có năng lực bình thường.

Nếu bản thân mình không phải rất giỏi, nhưng bạn lại có một tham vọng đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới, chúng ta cần phải giao lưu với những người xuất sắc này và tiếp tục học hỏi từ họ để đạt được tiến bộ. Đặc biệt trong công việc, những người có năng lực thường có 4 ưu điểm này:

Biết cách khoan dung

Với những đồng nghiệp có năng lực, một khi xảy ra mâu thuẫn với ai đó, dù lớn hay nhỏ, họ đều biết cách chủ động hòa giải mâu thuẫn, khoan dung với người khác. Ngược lại, những đồng nghiệp xấu tính luôn tính toán, đề cao cái tôi, vì vậy càng làm gia tăng mâu thuẫn.

 

Từ những việc rất nhỏ này có thể nhìn ra tình cách thật của một người. Người biết khoan dung với người khác thường suy nghĩ thoáng hơn, luôn mỉm cười, trong bất cứ trường hợp nào chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn ra phẩm chất cao quý ấy của họ. Tục ngữ nói: trong bụng thừa tướng có thể giữ thuyền, chính là để chỉ những người khoan dung độ lượng. Vì vậy, chúng ta nhất định phải tiếp xúc, học hỏi nhiều hơn với những người như thế để bản thân không ngừng tiến bộ.

Luôn có thái độ thận trọng và khiêm tốn

Những kiểu đồng nghiệp này thường không kiêu ngạo, và làm việc rất cẩn trọng, thầm lặng. Ngay cả khi họ đạt được rất nhiều thành tích lớn, họ cũng không khoa trương cho cả thiên hạ biết. Trong công việc, họ sẽ không vì bản thân xuất sắc hơn người khác mà tự kiêu. Họ ứng xử và đối đãi với các đồng nghiệp khác cũng rất hòa đồng, khiêm tốn. Ở nơi công sở, nếu chúng ta may mắn được làm việc với những người như vậy thì nhất định phải kết bạn với họ, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Người có năng lực

Giỏi chuyên môn, có tài lãnh đạo là những thứ dễ nhận thấy ở người có năng lực. Thậm chí trên người họ có một trường khí mạnh mà ngay khi lần đầu gặp họ, bạn sẽ bị chinh phục. Kết bạn với những người này bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ. Cho dù là trong công việc hay cuộc sống họ cũng sẽ đưa ra được nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn.

Nhân phẩm tốt, chính trực

Những kẻ tiểu nhân ở đâu cũng có, muốn phòng cũng không được. Một khi không cẩn thận rơi vào bẫy mà họ đã tạo ra sẵn thì bạn sẽ gặp tổn thất lớn. Vì vậy, ở nơi công sở, chúng ta nên tiếp xúc, giao lưu kết bạn với những đồng nghiệp có phẩm chất tốt, nhân cách chính trực. Như vậy bạn mới có thể hoàn thành công việc một cách thuận lợi. 

Tuy nhiên, việc gặp được một đồng nghiệp tốt như vậy không phải dễ dàng. Chúng ta nhất định phải nắm chắc cơ hội kết bạn với những người này để đưa sự nghiệp của mình phát triển lên một tầm cao mới.

Việc giao lưu, kết bạn ở nơi công sở là rất quan trọng. Nếu kết bạn với những đồng nghiệp tốt sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn tiến bộ không ngừng, sự nghiệp phát triển. Ngược lại nếu kết bạn với đồng nghiệp không tốt, nó sẽ trở thành vật cản trên con đường công danh của bạn. Không chỉ khiến bạn không tiến bộ mà còn có thể đem đến nhiều rắc rối. Hãy nhớ "chọn bạn mà chơi", có như vậy cuộc đời bạn mới thực sự sán lạn.

 

Nguồn: CafeBiz


Bình luận ()