vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

BÁO TƯỜNG VINAMILK: TRANG TRẠI BÒ SỮA NGHỆ AN

  • 22.9K
  • 492
  • 32

Sau đây là những hình ảnh, chia sẻ của đơn vị Trang Trại Nghệ An. Xem thêm về tác phẩm dự thi cuộc thi Báo Tường Vinamilk 2017 của đơn vị trong bài viết này nhé!

Khi nói đến Công ty Vinamilk thì điều đầu tiên chúng tôi nghĩ tới là tinh thần TIÊN PHONG. Các lĩnh vực sản xuất sữa nước, sữa đặc có đường, sữa bột, sữa chua… đều TIÊN PHONG cho ra các sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng.

TIÊN PHONG trong việc thực hiện quỹ sữa học đường quốc gia; xây dựng hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P tại Việt Nam; TIÊN PHONG cho ra đời dòng sản phẩm Sữa tươi Organic cao cấp theo tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu.Còn rất nhiều lĩnh vực khác mà Vinamilk đã tiên phong.Trong đó, việc tiên phong xây dựng môi trường văn hóa công ty trên cơ sở “6 nguyên tắc văn hóa” là một nét rất riêng của Vinamilk.

Với trang trại bò sữa Nghệ An thì tinh thần tiên phong cũng không ngừng được củng cố, phát huy. Trang trại được chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế GlobalG.A.P đầu tiên tại VN và là trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên được nhận danh hiệu “Trang trại xuất sắc nhất Việt Nam”. Nghệ An cũng đã mang tinh thần tiên phong khi là đại diện duy nhất của Công ty bò sữa Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Vì vậy chúng tôi đã chọn TIÊN PHONG làm chủ đề cho tác phẩm của mình.

“Người ta thuyền biển đi thi

Riêng tôi chỉ muốn dắt đi nàng bò”

Là đại diện duy nhất của công ty bò sữa Việt Nam, do đó mong muốn mang đến cuộc thi các tác phẩm đặc trưng về trang trại, về công ty bò sữa. Thông qua báo  tường, chúng tôi muốn giới thiệu về trang trại một cách sinh động để tất cả các CBCNV trong công ty hiểu hơn về hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk.

Tâm huyết lớn nhất trong việc áp dụng các nguyên tắc văn hóa trong toàn Công ty đến từ vị thủ lĩnh của công ty - Cô Mai Kiều Liên. Trên báo tường của trang trại Nghệ An, cô được ví như “Người Mẹ dẫn dắt 6.000 con vượt sóng”. Mượn hình tượng người mẹ, tác giả Hoàng Thị Diện đã gửi gắm những sự ấp ủ, những lời dặn dò sâu sắc, ý nhị dành cho các con qua tác phẩm “Tâm huyết của cô”.

Cùng chung chủ đề 6 nguyên tắc văn hóa còn có tác phẩm “Văn hóa của tôi” – tác giả Đặng Việt Hậu, mô tả các nguyên tắc văn hóa bằng cách gắn với cá nhân qua những câu từ ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Tác giả Ngô Kim Khánh đã mang đến tác phẩm “Vinamilk – Tự hào đất Việt”, vừa ca ngợi công ty vừa ca ngợi những nét văn hóa nhân văn sáng ngời của Vinamilk.

Một nét riêng có của báo tường trang trại bò sữa Nghệ An là một seri các bài vè. Có đủ các loại vè về các hoạt động thường ngày tại trang trại. Các tác phẩm vè thể hiện bằng từ ngữ dễ nhớ, đi vào tâm hồn người đọc một cách tự nhiên, gần gũi. Hi vọng “Thế giới vè” sẽ mang đến cho bạn đọc những khoảnh khắc thư giãn thoải mái và giúp các bạn nhớ đến chúng tôi.


Bình luận ()