vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

Về nguồn

  • 1.7K
  • 0
  • 0

Với số lượng lao động lên đến hàng ngàn, trải đều từ Bắc vào Nam, hàng năm Đảng Ủy Công ty Vinamilk đã kết nạp được hàng chục CBCNV có năng lực và phẩm chất tốt vào hàng ngũ của Đảng để cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ngoài nhiệm vụ quan trọng là sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả-góp phần phát triển đất nước, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam còn chú trọng vào công tác rèn luyện chính trị, giáo dục tư tưởng cho CBCNV. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Đoàn thanh niên Công ty, ngày 07 tháng 7 vừa qua, Đoàn Thanh niên Nhà máy Nước Giải Khát VN đã có chuyến về nguồn tại Miền Đất Đỏ một thời khốc liệt.

Chiến khu Đ là điểm mà đoàn hướng tới. Đây là tên gọi chung của một vùng kháng chiến, trong đó căn cứ địa là khu đầu não. Nếu Địa Đạo Củ Chi là căn cứ chiến đấu, thì chiến khu Đ là địa đạo, là căn cứ lãnh đạo – đầu não của cách mạng. Chiến khu Đ - theo cách gọi dân gian là “căn cứ ba chữ Đ” trong những năm kháng chiến: chiến khu “Đói”, chiến khu “Đau” và chiến khu “Đỏ”.

Con đường mòn dẫn đến chiến khu vẫn còn hoang sơ, mộc mạc, trải dài con đường đất đỏ. Những cơn mưa mùa tháng 7 làm cho nó lầy lội hơn. Dọc bên đường, lác đác những ngôi nhà xen giữa cánh rừng bạt ngàn. Mật độ dân cư thưa thớt, nên ở đây cơ sở hạ tầng chợ búa, bệnh viện trạm xá thật đơn sơ. Cách chiến khu Đ khoản chừng 15km hoàn toàn không có một bóng nhà.

Len vào giữa rừng với con đường nhỏ, đoàn cảm nhận được cái cảm giác của các chiến sĩ ngày ấy: không thông tin liên lạc, không điện đèn. Chỉ hiện hữu trước mắt là con đường ngoằn ngoèo và tiếng còi xe lạc lõng. Không khí cả đoàn bỗng chùng xuống, chắc lúc này trong mỗi đoàn viên điều tưởng nhớ về các chiến sĩ năm xưa với lòng khâm phục và đầy ngưỡng mộ. Và rồi chiến khu khốc liệt một thời đã hiện ra trước mắt. Con đường bí mật năm xưa đã dẫn đoàn tới Nhà làm việc khu ủy. Tại đây những nén hương với tấm lòng tôn kính được gửi đến các chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống vì quê hương đất nước. Hình ảnh các chiến sĩ vẫn còn đó, với gương mặt gầy gò vì điều kiện khắc nghiệt của địa hình và hoàn cảnh; nhưng trong ánh mắt từng chiến sĩ đều toát ra ý chí kiên cường bất khuất và niềm tin tất thắng.

Cùng thắp những nén hương với tấm lòng tôn kính tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống vì quê hương đất nước

Lối giao thông hào dẫn vào Trạm xá của chiến khu. Nơi đây trang thiết bị y tế thật sự thiếu thốn, với hình ảnh anh chiến sĩ phải chịu cưa một chân bằng cái cưa gỗ để bảo toàn tính mạng cũng như đảm bảo bí mật tuyệt đối cho chiến khu.  Khi đó chắc anh không nghĩ về người thân hay gia đình mà chỉ là Tổ quốc. Lời bài hát Quốc Ca được vang lên từ anh để làm dịu đi cơn đau thể xác. Bỗng dưng tôi nghe cay cay lạ trong khóe mắt. Các anh là niềm tự hào của thế hệ chúng tôi ngày nay. Tấm lòng kiên trung – ý chí quật cường của các anh đã soi sáng bước chân chúng tôi hôm nay.

Các Đoàn viên Nhà máy nước Giải khát thămChiến khu Đ

Len trong khoảng150m địa đạo, đoàn mới tới được nơi có bếp Hoàng Cầm.  Cái tên được lấy từ tên của người anh nuôi đã sáng tạo ra kiểu bếp này. Với phương châm: “đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng”, bếp đã phát huy hết ưu điểm đảm bảo tuyệt đối bí mật giữ rừng lúc bấy giờ. Với những cây măng rừng, một vài bắp chuối cũng là bữa ăn thịnh soạn của các anh. Đời sống giản dị nhưng tấm lòng và ý chí của các anh thật cao quý biết bao.

Khu rừng khốc liệt một thời này, hôm nay sao yên bình lạ. Sự yên bình này được đánh đổi bởi biết bao mạng. Sự hi sinh của các anh là tấm gương sáng ngời cho tuổi trẻ chúng tôi. Tổ quốc mãi ghi công các anh. “Tổ quốc ơi! Ta yêu người mãi mãi, từ trận thắng hôm nay ta xây lại thành mười”. Lời bài hát văng vẳng đâu đây như thúc giục. Không ai bảo ai cả đoàn cùng hát vang bài ca ấy.

Cùng chụp hình lưu niệm để nhớ mãi về một chuyến đi ý nghĩa

 “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay!” Mọi người trong đoàn như được tiếp thêm sức mạnh sau một ngày trải nghiệm thực tế nơi Chiến khu Đ. Chúng tôi, thế hệ trẻ ngày nay nguyện sống xứng đáng với những gì mà các thế hệ trước đã xây dựng và gìn giữ được.

Nguyễn Thị Thanh Thường

NM Nước Giải Khát 


Bình luận ()