vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

 • Mã NT USD
 • Mua vào 23,265.00
 • Bán ra 23,385.00

139,700

-1300 (-0.92%)

07/03/2019, 15:00
MÃ CK: VNM

 • Mở cửa141,300
 • Cao nhất142,000
 • Thấp nhất 139,500
 • KLGD708,000
 • Vốn hóa243,275
 • Dư mua46,420
 • NN mua321,390
 • % NN sở hữu60
 • Cổ tức TM4,000
 • T/S cổ tức0.03
 • Beta0.52
 • EPS5,295

Nhập 1 từ cho mỗi lần tra Ví dụ: “Lucky”

CẬU BÉ XẾP DÉP Ở NHÀ THỜ ĐỨC BÀ DỰ BUỔI LỄ KHAI GIẢNG ĐẦU ĐỜI

 • 547
 • 0
 • 0

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều bị lay động trước hình ảnh cậu bé loắt choắt theo mẹ nhặt ve chai đã cẩn thận xếp ngay ngắn từng đôi dép, đôi giày của các bạn học sinh đang dã ngoại tại nhà thờ Đức Bà vào một năm trước đây. Và giờ đây chúng ta lại vô cùng xúc động khi chứng kiến khuôn mặt trong sáng của cậu tràn đầy niềm vui sướng trong buổi lễ khai giảng đầu tiên của cuộc đời mình.

Em bé đặc biệt đó chính là Nguyễn Danh Thành Đạt – cái tên chính như sự mong mỏi của mẹ bé và của mỗi chúng ta.

Từ chú nhóc ve chai xếp dép đến những con chữ đầu đời

Sau khi biết được hoàn cảnh của bé Đạt, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện và nhận chị Linh – mẹ của bé Đạt vào làm việc để mẹ bé có một công việc ổn định, chăm lo được cho con trai.

Hình ảnh xúc động của "cậu bé xếp dép" được lan tỏa trên cộng đồng mạng một năm trước đây

Qua những chia sẻ của Tổng giám đốc Công ty Vinamilk về gia cảnh cũng như hành động vô cùng đẹp của một cậu bé 5 tuổi có tên Nguyễn Danh Thành Đạt, một ngôi trường uy tín tại Bình Dương đã đồng ý nhận em vào học và miễn phí toàn bộ 12 năm học của em tại hệ thống giáo dục 3 cấp của Nhà trường. Vậy là sau hơn 1 năm kể từ ngày trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, “cậu bé xếp dép” ngày nào đã đi đúng con đường mà những người yêu thương em luôn mong mỏi.

Cậu bé Thành Đạt hào hứng với lễ khai giảng đầu tiên của cuộc đời

Trong hàng trăm chiếc áo trắng đang rực rỡ dưới ánh nắng của buổi lễ khai giảng, phải mất ít nhất vài phút để nhận ra cậu nhóc ve chai đen nhẻm, ốm nhom ngày nào giờ đã tròn trịa hơn, trắng trẻo hơn, duy chỉ có sự lanh lợi vẫn vẹn nguyên trong đôi mắt em.

Hơn 1 năm kể từ ngày cậu nhóc xếp dép cho các bạn học sinh đi dã ngoại ở khu vực nhà thờ Đức Bà nổi lên như một hiện tượng, cuộc sống của Đạt đã có rất nhiều đổi thay, và thật may mắn những đổi thay đó đều theo chiều tích cực.

Cuộc sống của hai mẹ con bé tuy không phải một bước lên mây như nhiều trường hợp nổi lên từ báo chí, thế nhưng lại trôi qua bình yên, không hề bị làm phiền bởi bất kỳ kẻ xấu nào.

Đầu tháng 7/2018, bé Đạt chính thức vào trường học cùng bạn bè. Cậu bé nhỏ nhắn được cô giáo cho ngồi bàn đầu để dễ theo dõi bài học. Cô giáo chủ nhiệm của bé Đạt chia sẻ: "Mấy ngày đầu vào lớp, Đạt còn tiếp thu bài hơi chậm, vì thời gian em được học mẫu giáo ít hơn các bạn. Tập viết chữ thì cô phải cầm tay em mới viết được. Nhưng bây giờ thì bé đã viết được các chữ cái rồi. Anh chàng cũng hiếu động lắm!".

Cậu bé nhanh chóng hòa nhập với những người bạn đầu tiên trong ngôi trường mới

Để thuận tiện cho việc sinh hoạt của hai mẹ con, Công ty Vinamilk đã hỗ trợ chuyển chị Linh về làm việc tại cơ sở ở Bình Dương để hàng ngày chị Linh chở Đạt đến trường rồi qua Nhà máy làm việc. Cậu bé được ở lại trường để các cô dạy dỗ và chăm sóc, đến chiều mẹ tan làm rồi qua trường đón bé về.

Buổi lễ khai giảng đầu tiên của bé Thành Đạt

Sáng ngày 5/9/2018 cũng như những trẻ em khác trên cả nước, bé Thành Đạt nô nức cùng bạn bè đón buổi lễ khai giảng đầu tiên của cuộc đời mình. Lần đầu tiên cậu bé được tham gia một buổi lễ có rất nhiều thầy cô và bạn bè, có cờ hoa và những màn biểu diễn văn nghệ tươi vui, đặc sắc. Nhưng trên hết, đó là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của bé Thành Đạt - khởi đầu cho một hành trình mới đầy hy vọng và tương lai.

"Đến lớp thật là vui" - sự hào hứng hiện rõ trên khuôn mặt thông minh, trong sáng của bé Đạt

Bé Đạt may mắn khi đã có những bước đi đầu vững chắc. Cậu được đội ngũ các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng và Phòng khám An Khang thuộc Công ty cổ phần Sữa Vinamilk luôn sát cánh để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ. Mọi hành động giúp đỡ bé Đạt đều được các nhà hảo tâm cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng, tránh cho cậu bé ỷ lại hay có cảm giác tự ti khi nhận quá nhiều sự giúp đỡ của xã hội. Rõ ràng với những trường hợp như bé Đạt nếu không có cách giúp đỡ đúng đắn thì sẽ không đem lại hiệu quả tốt.

Từ nay, những bước chân của bé luôn có thày cô, có những nhà hảo tâm và gia đình dìu dắt trên suốt chặng đường phía trước

Hình ảnh cậu bé Thành Đạt vui cười tươi tắn trong ngày tựu trường đã mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi chúng ta. Chỉ biết rằng cuộc sống vẫn luôn tồn tại những trái tim thiện lành và những điều kỳ diệu. Mong rằng sẽ còn nhiều trẻ em khó khăn ngoài xã hội gặp được may mắn như bé Đạt, được nhận những tấm lòng, những sự quan tâm, chia sẻ từ những nhà hảo tâm, những tổ chức, cơ quan đoàn thể.

Ánh mắt trong trẻo, khuôn mặt thông minh và lanh lẹn của Thành Đạt khiến chúng ta tin tưởng

vào một tương lai tươi sáng giành cho bé.

Đây sẽ là lần cuối chúng ta gọi Thành Đạt là “cậu bé xếp giày, xếp dép” hay “chú nhóc nhặt ve chai”, bởi những chuyện của quá khứ đã qua rồi, cậu xứng đáng được mọi người gọi với cái tên Nguyễn Danh Thành Đạt – một cái tên vô cùng ý nghĩa và đầy ắp hy vọng này.

Nguồn: Theo Pháp luật Plus

 


Bình luận ()