vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

5 KIỂU SẾP TỒI TỆ NHẤT VÀ CÁCH ĐỂ “CHUNG SỐNG”

  • 1.9K
  • 1
  • 0

Bạn yêu công việc mà mình đang làm, mọi thứ từ chế độ đãi ngộ và đồng nghiệp đều rất tuyệt vời, thế nhưng chỉ mỗi người sếp của bạn lại vô cùng “xấu tính”. Mặc dù bạn đã cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất, tuy nhiên sếp vẫn khiến bạn muốn “nổi khùng” vì những lý do vô cớ. Làm thế nào đây?

Đôi khi những khó khăn trong công việc không phải là điều khiến bạn gặp phải stress, mà chính người hướng dẫn và quản lý bạn lại là nguyên nhân dẫn đến những bất đồng không đáng có. Nếu sếp bạn có nhiều hơn 1 đặc điểm sau đây thì hẳn bạn cần phải học ngay cách để “chung sống với lũ” khi từ bỏ công việc không phải là lựa chọn của bạn.

Xem thường những ý kiến của nhân viên

Bạn thật may mắn nếu có được cho mình những vị sếp luôn luôn khuyến khích nhân viên đưa ra ý tưởng đột phá và không cản trở sự sáng tạo của bạn. Thế nhưng, sẽ thật đáng tiếc thay nếu sếp bạn là người không chịu lắng nghe những sáng kiến mới của bạn, và hơn thế nữa là xem thường chúng. Có khá nhiều người sếp luôn mang tâm lý “sợ bị nhân viên vượt mặt”, thế nên họ sẽ không tạo cơ hội cho nhân viên của mình có bất kỳ ý kiến nào hay ho. Bạn mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho công ty, tuy nhiên những đóng góp đó luôn bị xem nhẹ và gạt qua một bên, hay thậm chí những ý tưởng đó bị sếp bạn “đánh cắp” và cho nó là của mình.

Nếu gặp phải người sếp “đáng ghét” như vậy thì bạn tốt nhất đừng nêu lên ý kiến đóng góp khi chưa được hỏi. Ngoài ra, khi bạn muốn đóng góp ý kiến của mình cho dự án sắp tới của công ty hoặc cho phòng ban của mình thì hãy nêu lên trong những kỳ họp chung để mọi người cùng lắng nghe và công nhận đóng góp của bạn.

Thích giễu cợt và chăm chọc bạn trước mặt nhiều người

Không có bất kỳ nhân viên nào lại muốn mình bị bẽ mặt trước mặt người khác, đúng không nào? Ấy vậy mà vẫn có những người sếp thích châm chọc nhân viên mình trước đông người chỉ để thư giãn cho mình. Trò đùa quá lố này nếu diễn ra một hoặc hai lần thì có thể mỉm cười cho qua, thế nhưng nếu điều này vẫn cứ tiếp diễn thì bạn không thể nào “bình thường làm ngơ” được. Nếu bạn đã và đang gặp trường hợp này thì phải mau tìm cách giải quyết ngay thôi.

Nếu bạn đang là mục tiêu châm chọc của người sếp ấy thì đừng tạo cơ hội cho họ bằng cách hạn chế xuất hiện cùng họ lúc đông người, hoặc luôn kiếm việc để làm, tỏ ra bận rộn khi họ có mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp riêng sếp của mình và nhẹ nhàng chia sẻ những cảm xúc của mình. Sếp có thể tiếp thu hoặc không tiếp thu ý kiến của bạn, nhưng họ sẽ phải dè chừng và đắn đo hơn mỗi khi có ý định lấy giễu cợt bạn trước đám đông.

Thường xuyên đưa ra những yêu cầu phi lý

Trước những dự án của bạn và cả team, sếp luôn đưa ra những yêu cầu phi lý và không phù hợp với mục tiêu của công việc, vậy nên tiến độ công việc thường xuyên bị chậm trễ và thiếu hiệu quả. Những cuộc họp luôn diễn ra căng thẳng khi ai cũng uể oải và ngao ngán vì những quy định và yêu cầu không thể vô lý hơn từ sếp.

Khi tình trạng này đang trông có vẻ tồi tệ hơn thì bạn nên hỏi ý kiến từ đồng nghiệp, những người cùng tham gia dự án với bạn. Nếu đa số đều tán thành về những yêu cầu đó của sếp thì hãy cùng nhau tổ chức họp riêng với sếp để bày tỏ những suy nghĩ cũng như mong muốn của cả team. Nếu chỉ một mình bạn, có thể sếp sẽ bỏ qua ý kiến cá nhân đó, thế nhưng sếp không thể bỏ ngoài tai khi các nhân viên đều lên tiếng. Bạn hãy thử xem.

Có phúc cùng hưởng, có họa…tự lo

Sếp của bạn là người luôn xuất hiện mỗi khi được khen thưởng vì những thành quả mà cả phòng cùng nỗ lực tạo nên, thế nhưng mỗi khi có vấn đề xảy ra hay công việc không mang lại kết quả tốt thì sếp lại luôn đổ lỗi khiến cho bạn và đồng nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Đồng ý rằng bạn có một phần trách nhiệm trong sự thất bại ấy, thế nhưng có công bằng không khi sếp bạn lại giả lơ và phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm thuộc vê mình? Đây là kiểu sếp khó tin cậy và dễ khiến bạn thất vọng nhất.

Khi gặp phải kiểu sếp này, bạn hãy tự rút kinh nghiệm cho mình bằng cách hạn chế mắc phải sai lầm trong bất kỳ dự án nào, luôn luôn đảm bảo được chất lượng công việc. Bên cạnh đó, trong các cuộc họp rút kinh nghiệm cùng với sếp bạn và các cấp trên khác, bạn và đồng nghiệp hãy bày tỏ những khó khăn trong việc quản lý công việc, qua việc nói lên ý kiến này đã phần nào cho thấy sếp bạn không hề đóng góp nhiều trong dự án và ngầm cho sếp hiểu được suy nghĩ của cả phòng.

“Bằng mặt nhưng không bằng lòng”

Trước mặt bạn, sếp luôn tỏ ra vui vẻ, hồ hởi, không bao giờ thẳng thắn nhận xét hay góp ý về cách làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn luôn nghe đồng nghiệp xung quanh nói lại rằng sếp thường đánh giá khả năng của bạn không cao, hơn thế nữa, sếp không hài lòng với thái độ làm việc của bạn. Phải nghe những đánh giá không tốt về năng lực của mình từ đồng nghiệp mà không phải trực tiếp từ sếp, ít nhiều bạn sẽ có tâm lý khó chịu và khó xử khi không biết nên đối diện với sếp ra sao. Đây là kiểu sếp thích nói sau lưng, không muốn giải quyết vấn đề trực tiếp với bạn, và “nguy hiểm” hơn nếu bạn bị sa thải nhưng không hề biết được lý do.

Khi nhận ra được dấu hiệu như vậy từ sếp bạn, hãy tìm cách nói chuyện riêng với sếp, chia sẻ khéo léo những gì mình nghe từ người khác và mong muốn được sếp xác thực, cũng như đánh giá năng lực của mình. Ngoài ra, bạn hãy thể hiện thái độ chân thành và thiện cảm để không tạo không khí căng thẳng hay rào cản giữa bạn và sếp.

Trong môi trường công sở, nếu bạn gặp phải đồng nghiệp “khó ưa” thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn để không phải đối mặt với họ, thế nhưng với sếp thì bạn cần phải tinh tế và khéo hơn rất nhiều. Thái độ bình tĩnh và tích cực sẽ giúp cho bạn có những cách “đối phó” đúng đắn với các kiểu sếp “xấu tính” như trên. Ngoài ra, bạn hãy chủ động lên tiếng, thẳng thắn nói lên suy nghĩ và mong muốn của mình để lấy lại được năng lượng và niềm vui trong công việc, bạn nhé!

Theo: HR Insider


Bình luận ()