vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

VINAMILK ĐÓNG GÓP 8 TỶ ĐỒNG ĐỂ HỖ TRỢ 04 TỈNH THÀNH CHỐNG DỊCH COVID

  • 0
  • 0
  • 0

Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng hỗ trợ công tác xét nghiệm, tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, hôm 11/8.

Trước diễn biến của "làn sóng" Covid-19 thứ hai bùng phát tại các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam..., giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus được triển khai cấp bách nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh trong cộng đồng.

Trong bối cảnh đó, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo đủ sinh phẩm, thiết bị y tế, năng lực xét nghiệm để xác định nhanh các trường hợp nghi nhiễm nCoV. Hỗ trợ được chuyển đến cho các địa phương hiện rất cần tăng cường nguồn lực xét nghiệm trên diện rộng, sự hỗ trợ kịp thời để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các cán bộ đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

Đại diện Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tiếp nhận 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tương đương 5 tỷ đồng từ đại diện Vinamilk.
Đại diện Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tiếp nhận 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tương đương 5 tỷ đồng từ đại diện Vinamilk.

Trong ngày 11/8, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội đã đại diện công ty này trao 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc Vinamilk hỗ trợ mẫu xét nghiệm có ý nghĩa rất lớn cho thành phố, bổ sung lượng mẫu xét nghiệm đang còn thiếu hiện nay, đảm bảo có đủ 80.000 mẫu xét nghiệm PCR. Nếu các đơn vị liên quan thực hiện việc giao mẫu đúng tiến độ thì mỗi ngày Hà Nội sẽ có thể xét nghiệm 10.000 mẫu để tăng cường khoanh vùng dập dịch.

Vinamilk trao tặng một tỷ đồng các sản phẩm sữa cho các khu vực cách ly tập trung của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Vinamilk trao tặng một tỷ đồng các sản phẩm sữa cho các khu vực cách ly tập trung của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Doanh nghiệp này cũng sẽ chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ tăng cường trên đến Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, Vinamilk đã hỗ trợ hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng cho y bác sỹ và người dân tại các điểm cách ly tập trung của ba địa phương này với ngân sách tương đương một tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm chia sẻ, góp sức đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả đơn vị, cá nhân trong xã hội. Vinamilk kỳ vọng sự ủng hộ này góp phần giải tỏa áp lực cho ngành y tế tại các điểm nóng về dịch bệnh, giúp xác định nhanh chóng các ca bệnh và kịp thời chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

"Trận chiến với Covid-19 sẽ còn cam go nhưng chúng tôi tin tưởng rằng, bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm, chung tay của cả cộng đồng và sự tham gia của mọi nguồn lực trong xã hội, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi đại dịch", bà Nguyễn Thị Minh Tâm nói.

Đến nay, Vinamilk đã đóng góp gần 40 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.
Đến nay, Vinamilk đã đóng góp gần 40 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.

Đầu năm 2020, ngay khi Covid-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, doanh nghiệp này đã ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế giúp phát hiện sớm ca nhiễm nCoV, hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế và gần một triệu sản phẩm dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đến nay, ngân sách đóng góp cho công tác phòng chống dịch từ doanh nghiệp này đã lên đến gần 40 tỷ đồng.


Bình luận ()