vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

VIẾT CHO NHỮNG NGÀY TUỔI TRẺ…!

  • 1.3K
  • 1
  • 0

"Ngày vui ấy rồi cũng đến – Ngày NHÀ MÁY SỮA BỘT VIỆT NAM khánh thành và đi vào hoạt động chính thức. Nó biết, không chỉ riêng nó mà tất cả các anh/chị những con người đầu tiên về làm việc tại nhà máy Sữa Bột Việt Nam ai cũng vui, hạnh phúc và rạng rỡ."

Mới đó mà đã 05 năm rồi nhỉ?

Thời gian trôi nhanh thật, Nó nhớ mới ngày nào đây… Nó – Một con bé vừa mới ra trường với biết bao hoài bão và chút gì đó hoang mang. Hoang mang rằng khi rời xa ngôi trường Đại Học, Nó phải bắt đầu bươn trải vào đời… liệu rằng Nó có đủ kiến thức và nghị lực để tìm cho mình một mái nhà khác để có thể trải nghiệm những gì nó đã được trang bị.

Và thật may mắn, Như một phép màu khi nó còn chưa được cầm trong tay tấm bằng Đại học thì đã được một Công ty tầm cỡ - chính xác là VINAMILK mà nó từng ao ước sẽ được trải nghiệm gọi phỏng vấn. 10 ngày sau đó nó nhận được tin sẽ vào làm việc cho 1 trong 2 siêu nhà máy sắp khánh thành tại Bình Dương. Nó đã có 06 tháng học việc ở tất cả vị trí của 1 nhân viên QA, 06 tháng trải qua với bao áp lực, nào là phải làm báo cáo cho từng vị trí, nào là phải xây dựng hướng dẫn công việc cho một nhà máy mới, nào là những thử nghiệm để nghiệm thu để có thể đưa vào SX, …Nó còn nhớ mình phải thức đêm rất nhiều, tần suất lấy mẫu và kiểm tra rất ngặt. Có thể nói lúc đó Nó cùng những anh/chị làm ngày, làm đêm không từ chối, nề hà bất kỳ công việc gì chỉ với một mong muốn là đưa nhà máy vào hoạt động chính thức.

Ngày vui ấy rồi cũng đến – Ngày nhà máy SỮA BỘT VIỆT NAM khánh thành và đi vào hoạt động chính thức. Nó biết, không chỉ riêng nó mà tất cả các anh/chị những con người đầu tiên về làm việc tại nhà máy Sữa Bột Việt Nam ai cũng vui, hạnh phúc và rạng rỡ.

06 tháng học việc trôi qua,thời gian này có lẽ có quá nhiều việc nó phải học tập. Nó phải học cách thích nghi với môi trường làm việc, Nó phải bổ sung những kiến thức để có thể làm tốt nhất công việc hiện tại và Nó tạm thời quên những  ký ức màu áo Xanh tình nguyện mà nó từng yêu mếm. Nhưng Nó biết mình “Hạnh phúc” khi được làm việc và được cống hiến. Niềm vui như được nhân đôi khi chính nơi nó đang làm việc – Nhà máy Sữa Bột Việt Nam – Một đơn vị thành viên của công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam cũng có các hoạt động Đoàn thể.

Và một lần nữa, Nó – Một đứa bất chấp tất cả để được hòa mình vào các hoạt động vì nó xem màu áo Xanh ấy là một phần của cuộc sống của nó. Nó như cá gặp lại nước và Nó lại được sống những ngày của “Tuổi Trẻ”. Nhưng không đơn giản như Nó từng nghỉ, Môi trường hoạt động lại là 1 doanh nghiệp thật sự có rất nhiều thách thức khác xa với môi trường mà nó từng hoạt động. Rồi những chương trình đầu tiên nó tham gia tổ chức, cũng có thành công, cũng tạo được niềm vui nhưng kết quả không được như nó mong đợi, không được nhiều các bạn trẻ tham gia và mọi người thật sự cũng không tìm thấy được hứng thú từ các hoạt động ấy với nhiều lý do được đưa ra. Từ những bài học ấy, đòi hỏi nó phải tìm cách thay đổi bản thân mình, thay đổi suy nghĩ về hoạt động Đoàn và tìm những phương pháp tốt hơn để truyền lửa cho các bạn trẻ. Với sự ủng hộ, dìu dắt và chỉ bảo của các anh/chị, Nó lại tập quen dần với môi trường hoạt động tại nơi đây và hiểu được những khó khăn của các Đoàn viên - Thanh niên (ĐVTN). Nó đã chú trọng hơn trong công tác tổ chức, hướng các hoạt động chung về đa số chứ không phải rời rạc thiểu số như trước, coi nhiệm vụ kích thích hoạt động Đoàn thông qua thúc đẩy những hoạt động sản xuất làm mũi nhọn. Kết quả tích cực là các ĐVTN tăng lên rõ rệt, Nó đã thực hiện ngày càng thành công nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt các bạn ĐVTN và các anh/chị.

Với một môi trường là doanh nghiệp thì vừa làm việc vừa tham gia “Hoạt động Đoàn” tuy là khó nhưng Nó lại cảm thấy vui sau mỗi chương trình vì niềm vui của nó được nhân lên trong niềm vui chung của tập thể. Đôi khi chỉ là những ánh mắt thiện cảm, những nụ cười thật tươi hay đôi câu nói tốt đẹp và chân thành sau mỗi hoạt động lại là liều thuốc tinh thần hết sức kỳ diệu giúp những người như Nó – Những người yêu thích màu áo Xanh thêm niềm đam mê, hứng thú.

05 năm trôi qua!

 Nó biết mình “NHẬN” được nhiều hơn là “CHO ĐI”.Bởi vì, càng tham gia các hoạt động, càng cống hiến hết mình vào công việc Nó càng có cơ hội để hoàn thiện bản thân mình và khám phá ra tất cả những điều chưa biết về chính Nó. Thật lạ khi một ngày Nó chợt nhận ra mình không còn nhút nhát, e sợ nữa mà trở nên mạnh dạn và hoạt bát. Thật lạ khi một ngày Nó chợt nhận ra mình không những sống có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình mà còn yêu thương con người hơn, biết chia sẻ, biết đồng cảm với những hoàn cảnh không may.Thật lạ khi một ngày Nó biết mĩm cười với những lời nhận xét không tốt của mọi người và vui khi nghe những điều đó vì Nó biết đó chính là cơ hội để nó “Thay đổi” để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Nó chỉ muốn “Cảm ơn” những gì nó đang có, Cảm ơn Nhà máy Sữa Bột Việt Nam, Cảm ơn cả  những “Con người” nơi đây đã tạo cho nó có một “Tuổi Trẻ” của riêng nó. Tuổi trẻ của nó với những ấp ủ, hoài bão mong manh, với những đam mê, cuồng nhiệt và cháy bỏng, là những nông nổi nhất thời, những khát vọng và tiếc núi về sau. Những lúc vấp ngã ấy, nó như bị gãy đi đôi cánh mong manh của niềm tin. Nhưng rồi Nó cũng đứng dậy và bước đi lên thử thách, học cách xóa bỏ từng khó nhọc chông gai. Khi đó, nó lại hóa thành những cơn gió phong ba, lạnh lùng, bình thản.

Và Nó muốn nhắn nhủ rằng SỮA BỘT VIỆT NAM ơi…Tuổi trẻ này còn được bao nhiêu…? Hãy “HỌC CÁCH THAY ĐỔI để VƯƠN MÌNH RA BIỂN LỚN”

Tác giả

Hương Lan –BCH Đoàn Công ty

 

 


Bình luận ()