vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

MỘT NGÀY 1.6 ĐẶC BIỆT TẠI NHÀ MÁY SỮA VIỆT NAM VÀ NHÀ MÁY NƯỚC GIẢI KHÁT

  • 1.2K
  • 1
  • 0

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Nhà máy (NM) Sữa Việt Nam cùng NM Nước Giải Khát phối hợp tổ chức cho con của CB-CNV của 02 nhà máy tập làm nông dân tại Nông Trại Tree, Dĩ An – Bình Dương.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, trẻ em bị chi phối nhiều bởi công nghệ, ít có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, BTC chương trình đã thực hiện ý tưởng đưa các con đến thăm và trải nghiệm 1 ngày được làm những nông dân chính hiệu tại nông trại Tree.

Tại đây, các cháu thiếu nhi sẽ được hòa mình với thiên nhiên miền quê yêu bình và hóa thân trở thành những người nông dân thực thụ để được chính tay mình trồng lúa, hái rau, bắt cá, làm bánh, làm heo đất… từ đó giúp bé nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sự quý giá của từng hạt gạo, trân trọng những giọt mồ hôi của các bác nông dân.

Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi đã tập trung, háo hức chuẩn bị xuất hành. Những anh chị Đoàn viên thanh niên hướng dẫn, điểm danh, làm quen với các em. Đúng 7h15 các xe bắt đầu xuất phát đến nông trại Tree trong tiếng cười của các em thiếu nhi khi tham gia các hoạt động mà các Anh chị Đoàn thanh niên tổ chức trên xe. Vừa đến nông trại, một màu xanh bao phủ hai bên đường, cỏ cây, hoa lá, và con suối chảy róc rách như đưa các em về với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên.

Các Anh Chị hướng dẫn viên của nông trại mặc bộ trang phục bà ba – đặc trưng của người nông dân Nam Bộ dẫn các em đi theo từng nhóm về vị trí riêng của từng nhóm thay đồ bà ba, đội nón tai bèo, bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm cùng thiên nhiên.

Mở đầu cho hành trình trải nghiệm của các bé, đó là các bé được các Anh/Chị hướng dẫn viên hướng dẫn làm món bánh ít.

Được khoác lên mình chiếc áo bà ba, các em rất thích thú và háo hức. Các anh chị hướng dẫn viên dẫn các em đi cấy lúa và bắt cá. Nhìn những khuôn mặt trắng trẻo, xinh xắn của các em thiếu nhi lần đầu đặt chân lên bùn, lấm lem vết đất mới thấy được sự chịu chơi, nhiệt tình và hết mình của các em thiếu nhi.

Các anh chị hướng dẫn các em một cách tỉ mỉ về kĩ năng cấy lúa, cách cắm cây mạ non xuống ruộng, tư thế đứng cấy sao cho thẳng và đều. Các em chăm chú theo dõi và thực hành theo các hướng dẫn của các anh chị. Một số em chưa quen, ban đầu còn cắm ngọn lúa xuống ruộng, có em còn vừa cắm vừa đi tiến dẫm hết vào mạ non, nhưng dần dần, các em đã bắt đầu thích nghi với việc cấy mạ, cấy đều và đẹp hơn.

Qua hoạt động cấy lúa, các em thêm cảm phục nỗi vất vả của người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Kết thúc hoạt động cấy lúa, các anh chị hướng dẫn viên dẫn các em qua các ao cá, dưới ao sình bùn, nhưng các em không ngại bẩn, kéo quai nón tai bèo sát vào cổ và cùng nhau xuống ao bắt cá.

Lúc đầu, khi thấy những con cá ngọ nguậy dưới chân, một số bạn hét lớn và, lên trên bờ ngay vì sợ. Thế rồi, khi các bạn vớt được cá và mang lên bờ, các bạn hét lên vui mừng vì trưa nay đã có cá ăn, bạn nào bạn nấy cùng nhau xuống ao lần nữa để bắt cá được hòa cùng tiếng cười giòn tan của buổi trưa nắng, xua tan đi sự mệt mỏi.

Kết thúc một ngày trải nghiệm hết sức bổ ích và thú vị, các em thiếu nhi đã học tập được rất nhiều điều từ thiên nhiên. Chuyến đi kết thúc trong sự quyến luyến với cảnh vật và con người nơi đây, xôn xao với những câu chuyện về các trải nghiệm mà các bạn đã được tham gia, và tiếng cười rộn rã khoe những thành quả thu hoạch của mình trong suốt một ngày thực tế bổ ích… Tất cả các kiến thức mà các em thiếu nhi được học tập trong một ngày dã ngoại học tập sẽ là hành trang vững chắc cho bước đường phát triển của các em sau này!

Chúc cho các con luôn ngoan và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Nguồn: Công đoàn & Đoàn Thanh Niên - MN Mega và NM NGK 


Bình luận ()