vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT GIA ĐÌNH VINAMILK DÀNH TẶNG CHO MỘT CHIẾC LÁ CHƯA LÀNH

  • 2K
  • 0
  • 0

Vừa qua, hành trình nhân ái của Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dừng chân tại tỉnh Vĩnh Long cùng chương trình Cặp Lá Yêu Thương (VTV). Đặc biệt, nhân dịp này, Vinamilk đã mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình bé Hoàng Thị Hồng Ngọc – một học sinh thuộc diện thụ hưởng của chương trình Quỹ sữa có hoàn cảnh vô cùng khó khăn đang rất cần được giúp đỡ.

MÓN QUÀ ẤM ÁP DÀNH TẶNG CHO "CHIẾC LÁ CHƯA LÀNH"

Em Hoàng Thị Hồng Ngọc, sinh năm 2008, là đối tượng thụ hưởng sữa trong chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam của Vinamilk tại tỉnh Vĩnh Long. Hiện tại em đang sống với ông bà ngoại và một người chị gái. Bố đã bỏ đi khi em còn nhỏ, ông ngoại năm nay đã 59 tuổi vẫn đi làm thợ hồ ở Vĩnh Long để lo cho 2 chị em. Dù rất muốn gần con, nhưng vì mưu sinh, mẹ của Ngọc - chị Bùi Thị Kim Chi (38 tuổi) phải đi làm thợ hồ ở TP. HCM để kiếm tiền nuôi các em ăn học.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng chăm chỉ và là học sinh giỏi nhiều năm liền. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, trong lần đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương của VTV tại tỉnh Vĩnh Long, Vinamilk đã mang tặng cho gia đình Ngọc món quà đặc biệt đó là tạo điều kiện cho mẹ của Ngọc vào làm việc tại hệ thống kho hàng của Công ty ngay tại Cần Thơ. Làm việc tại đây, mẹ của em Ngọc chỉ còn cách nhà 30km thay vì 100km tại TPHCM như trước, cả Ngọc và chị của em sẽ được ở gần mẹ thường xuyên thay vì chỉ được gặp mẹ vào dịp Tết như trước kia. Nhân dịp này, Công ty Vinamilk cũng trao tặng em Ngọc 1 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng để giúp em có được điều kiện học tập tốt hơn.

Vậy từ nay, “chiếc chưa lànhHồng Ngọc đã được che chở, đùm bọc bởi sự yêu thương chia sẻ!

Chị Kim Chi cùng 2 con vô cùng xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ Vinamilk

Chia sẻ về sự giúp đỡ của Công ty, ông Trần Hữu Phương - Giám đốc Chi Nhánh Vinamilk Cần Thơ chia sẻ: “Sự giúp đỡ cho gia đình em Ngọc là một việc thiết thực, thể hiện tính nhân văn, khơi gợi lòng nhân ái trong mỗi nhân viên của đại gia đình Vinamilk. Đây cũng là một truyền thống của Vinamilk về tấm lòng nhân ái, luôn đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực trong cuộc sống, mong muốn mang đến sự phát triển cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em!”.

SỰ CHÀO ĐÓN ẤM ÁP TỪ NGÔI NHÀ CHUNG VINAMILK

Đây là những suy nghĩ đầy xúc động của các thành viên của Chi nhánh Vinamilk Cần Thơ trước hoàn cảnh của gia đình em Ngọc cũng như trước những việc làm đầy nhân văn của Công ty.

"Đây là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội của một doanh nghiệp trong thời kỳ hiện đại. Điều này cũng giúp khẳng định sứ mệnh và các giá trị văn hóa tốt đẹp của công ty, giúp gia tăng thêm tình cảm và sự tự hào về Công ty trong lòng CB-CNV" - Anh Huỳnh Việt Khái - Trưởng ban HCNS Chi nhánh Cần Thơ.

Còn anh Triệu Quốc Hưng - Chuyên viên Marketing thì chia sẻ: "Khi chúng ta có thể tạo điều kiện cho những mảnh đời bất hạnh nhưng biết phấn đấu vượt khó, có được một công việc ổn định để họ có thể cải thiện cuộc sống bằng chính sức lao động của mình thì còn gì bằng! Hy vọng đây sẽ là một sự khởi đầu mới cho gia đình bé Hoàng Thị Hồng Ngọc. Mọi người trong Chi nhánh Cần Thơ luôn mong đợi điều tốt đẹp sẽ đến với bé Ngọc và sẽ chào đón chị Kim Chi bằng những nụ cười ấm áp!"

Là quản lý và cũng sẽ là đồng nghiệp của chị Kim Chi trong thời gian tới khi chị bắt đầu làm việc tại Chi nhánh, anh Nguyễn Phước Hậu – Trưởng ban Cung ứng điều vận cho biết: "Tôi luôn tâm niệm giúp đỡ người đang có hoàn cảnh khó khăn là một nghĩa cử tốt đẹp, đặc biệt hơn khi đây còn là sự hỗ trợ thiết thực. Tôi tin rằng chị sẽ chăm chỉ và tận tâm, để ổn định công việc, cải thiện cuộc sống và nuôi hai con ăn học... Do đặc thù chuyên môn nên tôi cũng như các thành viên khác sẽ có những hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp và sâu sát trong công việc giúp chị mau bắt kịp cũng như hòa nhập với Văn hóa Vinamilk và “gia đình" chi nhánh Cần Thơ."

Chào đón chị Kim Chi trở thành thành viên của đại gia đình Vinamilk; chúc hai chị em bé Ngọc từ đây sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn và mong rằng với sự quan tâm từ những "chiếc lá lành", ước mơ của các em sẽ sớm thành hiện thực! 

Hãy cùng xem phóng sự sau đây về câu chuyện của Hồng Ngọc để hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình em:

Nguồn: Vinamilk & VTV "Cặp lá yêu thương"


Bình luận ()