vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

FORBES VIỆT NAM VINH DANH NGƯỜI PHỤ NỮ DUY NHẤT - BÀ MAI KIỀU LIÊN VỚI GIẢI THƯỞNG “THÀNH TỰU TRỌN ĐỜI”

  • 1.7K
  • 1
  • 0

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra hôm nay, ngày 18/10/2018, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng Thành tựu trọn đời được trao cho bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk, Công ty sữa số một của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam vinh danh và trao giải “Thành tựu trọn đời” cho bà Mai Kiều Liên, CEO của Vinamilk vì những thành tích và đóng góp có tầm ảnh hưởng của bà đối với cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

Bà Mai Kiều Liên đã lãnh đạo Vinamilk trong hơn 40 năm qua, đưa Công ty trở thành một trường hợp thành công điển hình nhất của khối doanh nghiệp nhà nước trong thời kỳ đổi mới. 

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Công ty Truyền thông Tương tác, Forbes Việt Nam và bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Văn hóa trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời" cho bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk xét theo doanh thu, được niêm yết vào năm 2006, cổ phiếu luôn nằm trong nhóm cổ phiếu “blue chip” của sàn chứng khoán với giá trị vốn hóa hiện ở mức hơn 10 tỉ đô la Mỹ. 2018 là năm thứ ba liên tiếp Vinamilk giữ ngôi vị quán quân thị trường chứng khoán về lợi nhuận. 

Liên tục cùng nắm giữ hai chức vụ quan trọng nhất là Chủ tịch và Tổng giám đốc Vinamilk, bà Mai Kiều Liên là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có mặt liên tiếp từ năm 2012-2015 trong danh sách 50 Nữ Doanh nhân Quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn, và được trao tặng giải thưởng Nikkei Asia Prize của Nikkei Inc. 

Cuộc trò chuyện giữa bà Mai Kiều Liên và ông Dominic Scriven tại hội nghị phụ nữ Women's Summit 2018

do Forbes Việt Nam tổ chức.

Khi được hỏi về điều tự hào nhất, bà Liên chia sẻ trên sân khấu Women's Summit của Forbes Việt Nam: "Tập thể Vinamilk tự hào có ngành công nghiệp sữa Việt Nam không thua kém gì với khu vực. Chúng ta có hệ thống chăn nuôi bò sữa - đó là quan trọng nhất. Khi tự chủ nguyên liệu thì tự chủ mọi thứ. Sản phẩm sữa của Vinamilk hiện đã có mặt trên 40 nước trên thế giới. Đó là điều ước mơ rất lâu chúng ta mới làm được."

Bà Mai Kiều Liên cho rằng nếu có ý chí, kiến thức, đam mê thì người lãnh đạo sẽ dẫn dắt doanh nghiệp thành công

Sinh năm 1953 tại Pháp, bà Mai Kiều Liên tốt nghiệp đại học Chế biến thịt và sữa tại Matxcova năm 1976 và có chứng chỉ Quản lý kinh tế – Đại học Kỹ sư Kinh tế Leningrad năm 1984. Được bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc Vinamilk vào năm 1992, bà quyết tâm cổ phần hóa doanh nghiệp sữa này nhằm tạo ra động lực làm việc mới, khuyến khích cán bộ công nhân viên sáng tạo, đổi mới. 

Năm 2015 bà rời cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị, tập trung cho công tác điều hành với vai trò Tổng giám đốc.

Trò chuyện tại sự kiện với ông Dominic Scriven, Chủ tịch quỹ đầu tư Dragon Capital, bà Mai Kiều Kiên đã nói: "Tôi rất khâm phục các chị em tự xây dựng doanh nghiệp. Ngoài ý tưởng, họ cần có người hỗ trợ và rất nhiều thứ. Quan trọng là ý chí không buông bỏ, nếu mình biết mình làm đúng thì cứ đi tới, từng bước một. Tôi nghĩ những người có ý chí, kiến thức, đam mê sẽ thành công."

Ông Dominic Scriven, Chủ tịch quỹ đầu tư Dragon Capital là nhà đầu tư đồng hành cùng Vinamilk từ những ngày đầu.

"Women's Summit 2018" là sự kiện lớn nhất nói về phụ nữ tại Việt Nam - do Forbes Việt Nam tổ chức diễn ra hôm nay, ngày 18/10/2018, với gần 1.000 khách tham dự.

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam tổ chức hội nghị về phụ nữ bàn về vai trò lãnh đạo của phụ nữ và cách thức hỗ trợ phụ nữ phát triển tại Việt Nam, sau thành công của Women's Summit 2017. Hội nghị phụ nữ năm nay có chủ đề Kiến tạo tương lai quy tụ đông đảo khách tham dự, trong đó có những gương mặt phụ nữ truyền cảm hứng, thành công trong nhiều lĩnh vực, các lãnh đạo trẻ, doanh nhân trong nước và quốc tế, cộng đồng khởi nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Thanh Phượng, Phó chủ tịch Công ty Truyền thông Tương tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam, cho rằng: "Chúng ta khác nhau nhiều, hoàn cảnh khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, quan điểm sống, mục tiêu sống khác nhau, nhưng chúng ta đều hướng đến việc làm thế nào để cuộc sống dễ chịu và kiến tạo tương lai cho tổ chức mình đang gắn bó và cho xã hội."

"Bằng ấn phẩm và sự kiện của Forbes Việt Nam, chúng tôi ghi nhận cống hiến trọn đời và tôn vinh những phụ nữ đặc biệt dẫn dắt sự thay đổi, tạo ra cảm hứng, hỗ trợ lẫn nhau tạo ra mục tiêu của mình. Hy vọng sau hội nghị hôm nay, bên cạnh những gì chia sẻ và thu nhặt được, tôi cùng các bạn đều đóng góp thiết thực vào phong trào bình đẳng giới, xây dựng xã hội văn minh và tiến bộ hơn," bà Phượng nói.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, phó chủ tịch Công ty Truyền thông Tương tác, Forbes Việt Nam

phát biểu khai mạc Women's Summit 2018

Forbes Việt Nam chọn vinh danh một người phụ nữ Việt Nam nổi bật có những thành tích và đóng góp đã được chứng minh, và ảnh hưởng lớn tới một lĩnh vực, xã hội hay quốc gia.

Tại Women’s Summit 2018, Forbes Việt Nam lần đầu tiên vinh danh và trao giải “Thành tựu trọn đời” cho bà Mai Kiều Liên, CEO của Vinamilk vì những thành tích và đóng góp có tầm ảnh hưởng của bà đối với cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

Nguồn: Theo Forbes Viet Nam


Bình luận ()