vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

ĐOÀN THANH NIÊN TRONG TÔI

 • 1.8K
 • 0
 • 0

Tôi đã và đang công tác tại một trong những môi trường hiện đại nhất khu vực – Nhà máy sữa bột Việt Nam. Tại đây, nhiệm vụ sản xuất luôn luôn được đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà máy đặt lên hàng đầu. Chúng tôi không ngừng sản xuất, không ngừng cống hiến để tạo ra những lon sữa giàu dinh dưỡng cho thế hệ trẻ em Việt Nam. Nhằm biến giấc mơ vươn cao Việt Nam, vươn tầm thế giới ngày càng đến gần hơn.

Thời gian trôi đi thật nhanh, vậy là tôi đã đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được hơn mười năm. Từ thời tôi còn là một cậu học sinh trung học cơ sở, chưa biết lo chưa biết nghĩ.

Thời đó, tôi là người rụt rè và nhút nhát. Và rồi vì một số thành tích trong học tập mà tôi được giới thiệu kết nạp vào Đoàn thanh niên. Trong thời gian học lớp cảm tình Đoàn, tôi cảm thấy môi trường này thật sự năng động và cần thiết cho mỗi thanh niên Việt Nam mà nếu như những ai không may mắn, không được đứng vào hàng ngũ của Đoàn là một trong những thiệt thòi lớn nhất trong cuộc đời. Nhờ những hoạt động bổ ích, sôi nổi của Đoàn mà tôi không còn nhút nhát mà trở nên mạnh dạn, hoạt bát. Từ cậu học trò chỉ biết đứng nhìn người khác vui chơi ca hát thì chỉ sau thời gian ngắn cậu học trò ấy đã chủ động tham gia và vận động các bạn khác cùng tham gia.

Rồi cậu học trò ấy cũng bước vào phổ thông trung học và rồi đại học. Tuy thời gian ngắn ngủi một năm tại đại học, nhưng nơi đây đã cho tôi biết thế nào là sống phải biết yêu thương, sống là cho đi mà không cần nhận lại. Thật xúc động biết bao khi vui đùa cùng làng trẻ con mồ côi khuyết tật SOS, nghẹn ngào rơi nước mắt nhìn những đứa trẻ vui đùa bên các anh chị. Rồi nào là Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh,.. tất cả đều đọng lại trong tôi những cảm xúc mà tôi không thể nào quên được.

Rồi việc học tại Bách Khoa dang dở, tôi đi đến vùng đất mới – vùng đất đầy băng tuyết lạnh giá Liên Bang Nga. Những năm tháng xa nhà xa quê và cũng là những năm tháng của “Thời thanh niên sôi nổi”. Vì khi con người ta sống giữa lạnh giá của tiết trời, muốn tồn tại, trong lòng phải rực lửa. Chúng tôi cháy hết mình vì những hoạt động Đoàn, cứ tham gia, cứ nhiệt tình và cứ liên tục.

Thời gian thấm thoát trôi qua, giờ đây tôi đã và đang công tác tại một trong những môi trường hiện đại nhất khu vực – nhà máy sữa bột Việt Nam. Tại đây, nhiệm vụ sản xuất luôn luôn được đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà máy đặt lên hàng đầu. Chúng tôi không ngừng sản xuất, không ngừng cống hiến để tạo ra những lon sữa giàu dinh dưỡng cho thế hệ trẻ em Việt Nam. Nhằm biến giấc mơ vươn cao Việt Nam, vươn tầm thế giới ngày càng đến gần hơn. Và lợi thế lớn nhất của chúng tôi là thế hệ thanh niên trẻ tuổi. Nhà máy mới, do đó lực lượng thanh niên vô cùng đông đảo. Ngoài nhiệm chuyên môn, chúng tôi luôn dành thời gian rảnh rỗi cho các phong trào. Các phong trào luôn đa dạng về nội dung lẫn hình thức, luôn gắn với các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ cộng đồng.

Điển hình các hoạt động như:

 • Đoàn thanh niên tổ chức tham quan chiến khu rừng Sác – Cần Giờ.
 • Tổ chức sinh hoạt chi Đoàn về nguồn với chủ đề “ Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” tại Nghĩa Trang liệt sỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “ Sức trẻ Vinamilk – Vươn cao cùng đất nước” Tại bảo tàng chứng tích chiến tranh – Tp. HCM
 • Tổ chức lễ sơ kết chương trình “ SBVN Got Talen”
 • Công trình thanh niên sơn kẻ vạch quy hoạch Kho WIP của PXCB
 • Thực hiện đậy nắp nhựa cao để hỗ trợ SX đáp ứng kế hoạch giao hàng
 • Tham gia hiến máu nhân đạo
 • Tổ chức Giải bóng đá “SBVN – CUP” lần II/2016.
 • Thực hiện chương trình xuân yêu thương thăm hỏi và trao quà cho các cháu Học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
 • Tổ chức chương trình vui tết trung thu với chủ đề “ Trung thu trăng rằm yêu thương”
 • …..

Bí thư chi bộ trao huy hiệu trưởng thành Đoàn cho Đoàn viên đến tuổi trưởng thành

Thanh niên SBVN tham gia đón tết nguyên đán 2017

Tham gia hội thao Đoàn công ty và giành giải nhất

Tham gia hội trại cùng Đoàn công ty 2017

Như thế đấy, thanh niên SBVN luôn trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và đầy năng lượng. Thanh niên SBVN quyết tâm dành hết tâm trí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất và dành tất cả nhiệt huyết cho các hoạt động phong trào. Góp sức cùng các đơn vị trong công ty thực hiện khẩu hiệu hành động : “Tuổi trẻ Vinamilk Dưỡng Tâm Trong – Rèn Trí Sáng – Vươn mình ra biển lớn”.

Xin mạn phép mượn 4 câu thơ trong bài thơ “Ước nguyện tuổi trẻ” của tác giả Nguyễn Thị Hồng Miên thay cho lời kết:

Tuổi đôi mươi cháy trong tôi

Căng đầy nhiệt huyết sục sôi trí, tài

Tuổi xuân bừng sáng tương lai

Nguyện dâng hiến để ngày mai huy hoàng.

Tác giả

Thái Duy Nhất (Bí thư chi đoàn SBVN)

 


Bình luận ()