vươn cao việt nam

Trang tin nội bộ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

  • Mã NT USD
  • Mua vào 22,740.00
  • Bán ra 22,810.00

HảI TRÌNHVINAMILK

HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾN XA,
VƯƠN MÌNH RA BIỂN LỚN

Xin chào VINAMILK!

Với bản tính luôn mong muốn chinh phục thử thách và vươn lên những tầm cao mới, tôi đã rong ruổi khắp nơi trên con thuyền Vinamilk: đặt chân đến những văn phòng luôn bận rộn hay cùng với anh em kinh doanh đi khắp mọi miền đất nước, rồi từ những trang trại bò sữa bát ngát đến những nhà máy hiện đại, hay thậm chí “xuất ngoại” đến các công ty con của chúng ta hiện diện từ Châu Á, Châu Âu và đến tận nước Mỹ.

Nhờ vậy tôi hiểu rõ hơn về con người Vinamilk, tinh thần Vinamik. Chính vì thế tôi rất tự tin khi đảm nhận vai trò hoa tiêu dẫn đường và truyền cảm hứng cho tất cả CB-CNV của công ty trên con thuyền lớn, thực hiện hải trình dài để vượt đại dương và chinh phục mục tiêu vươn tầm thế giới.

Hãy tin tôi, trên bất cứ hành trình nào, sự am hiểu về những người đồng hành và kết nối sức mạnh tập thể chính là yếu tố tiên quyết để đảm bảo sự thành công. Do đó, tôi muốn giới thiệu với các bạn cuốn “Hải Trình Vinamilk”. Cuốn hải trình này sẽ dẫn dắt tập thể thủy thủ đoàn Vinamilk đi cùng một hướng, chèo lái Vinamilk chinh phục thế giới.

“CHẶNG ĐƯỜNG VƯỢT BIỂN LỚN ĐANG CHỜ ĐÓN,
CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ CÙNG TÔI CĂNG BUỒM ĐÓN SÓNG!?”

hoatieu@vinamilk.com.vn

20/8. Thuộc chòm sao Sư tử, vốn là biểu trưng của sự chính trực, công bằng, tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo. Chính vì thế anh Hoa Tiêu sở hữu cá tính mạnh mẽ, luôn tuân thủ kỷ luật cùng ý thức tôn trọng đồng nghiệp và đối tác. Đặc biệt, với năng lượng tích cực và tinh thần sáng tạo không ngừng, anh Hoa Tiêu luôn mang đến nguồn cảm hứng nhằm hướng thủy thủ đoàn đến những giá trị đạo đức chung.

Yêu động vật, đặc biệt thích chăm sóc và chơi đùa với các cô bò sữa. Thích du lịch, khám phá các trang trại và nhà máy.

Cuốn Hải trình Vinamilk: bộ bí kíp này là hành trang không thể thiếu giúp anh hoàn thành sứ mệnh hướng dẫn thủy thủ đoàn đi đúng hải trình vươn ra biển lớn.
Lá cờ: Biểu tượng cho 6 nguyên tắc văn hóa giúp anh hướng dẫn chúng ta tốt hơn.

Dám thay đổi và thử thách chính mình là điều tạo ra sự khác biệt giữa người dẫn đầu và kẻ theo sau.

Điểm lại
hành trình đã qua

1976

xem thêm

Vinamilk được thành lập vào ngày 20/08/1976, với tên gọi Công ty sữa café miền Nam.
Tiếp quản 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại:
Nhà máy sữa Thống Nhất, Nhà máy sữa Trường Thọ, Nhà máy sữa bột Dielac (chưa xây dựng xong).

1988 – 1989

xem thêm

Khôi phục thành công nhà máy sữa bột Dielac.
Ra mắt sản phẩm sữa bột và bột dinh dưỡng trẻ em lần đầu tiên tại Việt Nam.

1990 – 1991

xem thêm

Khởi xướng cuộc “Cách mạng trắng”. Tiên phong xây dựng vùng nguyên liệu sữa.
Lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm sữa tiệt trùng UHT và sữa chua tại thị trường Việt Nam.

1997 – 1998

xem thêm

Xuất khẩu lô hàng xuất khẩu đầu tiên – Sản phẩm sữa bột và bột dinh dưỡng Dielac qua thị trường Trung Đông.

2003

xem thêm

Cổ phần hóa thành công và chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.
Vốn điều lệ trên 100 triệu USD.

2006

xem thêm

Vinamilk chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán TP. HCM vào ngày 19/01/2006.
Đưa vào hoạt động trang trại bò sữa đầu tiên của Vinamilk (tại tỉnh Tuyên Quang).

2010

xem thêm

Vinamilk thực hiện chiến lược đầu tư ra nước ngoài bằng việc sở hữu 22.8% cổ phần tại nhà máy sữa Miraka tại New Zealand.

2013

xem thêm

Khánh thành hai siêu nhà máy sữa với quy mô lớn và công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới tại Bình Dương: Nhà máy sữa bột Việt Nam và Nhà máy sữa Việt Nam (sản xuất sữa nước).

2014

xem thêm

Trang trại bò sữa Nghệ An là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á và là 1 trong 3 trang trại tại Châu Á được chứng nhận đạt chuẩn Global G.A.P.

2016 – Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty

xem thêm

Tiếp tục chiến lược vươn tầm thế giới với việc khánh thành nhà máy Angkor Milk (Cam-pu-chia), tăng vốn chủ sở hữu tại Driftwood Dairy Holdings Corp (Mỹ) lên 100% và xuất khẩu sản phẩm sữa đặc của Vinamilk (với nhãn hiệu Driftwood) sang thị trường Mỹ. Lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm sữa tươi hữu cơ Organic do Vinamilk trực tiếp sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu được chứng nhận bởi tổ chức Control Union (Hà Lan).

nhổ neo

Chúng ta đã chính thức bước vào hải trình mới với vô vàn thử thách nhưng cũng là cơ hội để vươn tới những thành công mới. Chính vì thế, mỗi thủy thủ cần trang bị đầy đủ để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân và sẵn sàng vượt biển lớn. Sau đây Hoa Tiêu sẽ chia sẻ với thủy thủ đoàn bộ Hải Trình Vinamilk cần thiết cho hành trình vươn tầm thế giới của Vinamilk nhé!

Lời nói của tôiChính là tôi

CHUYÊN GIA "GIẶT TẨY"

Nói không đi đôi với làm, lời nói lươn lẹo. Họ nói nhiều, trước sau không thống nhất, không có sự cam kết vào những gì mình nói và tính chính xác của thông tin.

“TÔI”

Khi sự việc xảy ra, nguyên nhân đầu tiên là tôi.

Chuyên gia "lý do"

Thiếu tinh thần trách nhiệm và luôn tìm cách viện lý do. Họ sở hữu 1 kho lý do vô tận để thoái thác trách nhiệm.

Chuyên gia "chuyền bóng"

Khi có vấn đề xảy ra, họ luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác.

đừng nói không luôn tìm kiếm 2 giải pháp

CHUYÊN GIA ba không

Người lớn không cần Người lớn hơn giám sát

Chuyên gia "FA"

Một mình 1 kiểu, không tích cực làm việc nhóm, không chịu hòa nhập với tập thể.

Hãy nói chuyện với nhau bằng LƯỢNG HÓA

Chuyên gia "cảm thấy"

Luôn bắt đầu bằng: "Tôi cảm thấy...", phán đoán chủ quan, đánh giá cảm tính, bất chấp lý lẽ!

Chuyên gia "hô biến thời gian"

Khi làm việc không có kế hoạch cụ thể, thời gian không rõ ràng, thiếu rà soát cẩn thận thì người ta dễ sa đà, lơ đễnh vào các việc khác như online, facebook, mua sắm…! Thời gian làm việc của họ vì vậy mà cứ hô biến đâu mất.

Tôi là “chuyên gia theo tiêu chuẩn quốc tế”trong lĩnh vực của tôi

Chuyên gia của chuyên gia

Áp đặt một cách chủ quan sự hiểu biết về chuyên môn, tiêu chuẩn của cá nhân lên công việc của người khác.

Ảo tưởng sức mạnh

Thấy mình là số 1, xuất sắc. Luôn cho mình là đúng, thậm chí là trong việc chuyên môn của người khác.

Trò chuyện
cùng hoa tiêu

1234567

(*) thông tin bắt buộc phải nhập

"Nếu muốn đi thật nhanh, có thể đi một mình.
Nhưng nếu muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau.”

Nếu xem chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Vinamilk là một chuyến hải trình đầy thử thách, khó khăn thì có thể nói đến nay con thuyền Vinamilk đã vượt hải trình dài để đạt đến sự phát triển bền vững và khẳng định vị thế công ty dinh dưỡng số 1 tại Việt Nam, được minh chứng bằng niềm tin của người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế.

Hành trình ấy được thắp lửa bởi chính các bạn, những "thủy thủ đoàn" trung thành, cùng đồng lòng vững bước bằng cả sự tận tâm, nhiệt huyết và sáng tạo.

Thuyền lớn vượt sóng lớn, để đưa niềm tự hào Sữa Việt ra thế giới và đưa Vinamilk lên một tầm cao mới, chặng đường tiến tới 50 năm Vinamilk chắc chắn sẽ có rất nhiều thử thách đang chờ đón chúng ta. Chính vì thế, giờ đây con thuyền Vinamilk cần ở tất cả thủy thủ đoàn sự đồng thuận, quyết tâm, dám thay đổi bản thân và thử thách chính mình để thực hiện sứ mệnh lớn lao này.

Với Hoa Tiêu Vinamilk đồng hành và cuốn sổ tay văn hóa Vinamilk trên tay, chúng ta như có kim chỉ nam để cùng tiến về một hướng và tạo nên sức mạnh tập thể to lớn cùng chèo lái con thuyền Vinamilk hiên ngang vượt sóng cả.

Biển lớn đang rộng mở chờ đón, các bạn có sẵn sàng khám phá những vùng đất mới, chinh phục những đỉnh cao và tạo nên những thành tựu mới!

Lời đầu tiên, tôi hân hạnh chào đón tất cả các thủy thủ đoàn của Vinamilk – một thương hiệu phát triển bền vững, được khách hàng tin yêu và đang vững tiến trên hành trình “Vươn cao Việt Nam – Vươn tầm thế giới”

Các bạn thân mến,

Tôi luôn quan niệm rằng “Sáng tạo là yếu tố sống còn” và điều kiện quan trọng để có thể thực hiện điều này nằm ở bản lĩnh dám thay đổi nhằm trở nên tốt hơn.

Để Vinamilk tiếp tục phát triển vững mạnh, để không phụ lòng tin của khách hàng, của đối tác, chúng ta luôn phải nỗ lực làm việc hiệu quả và phát huy tối đa các nguyên tắc văn hóa theo định hướng và tinh thần Vinamilk.

Những nguyên tắc văn hóa được xây dựng trên cơ sở chúng ta nhìn thấy các điểm yếu của tổ chức và chủ động tạo ra giải pháp trong việc tự thay đổi bản thân. Mục tiêu này được thể hiện rất rõ thông qua các tiêu chuẩn chung và lối hành xử đúng đắn trong các hoạt động hàng ngày của tất cả CB-CNV tại công ty.

Tại Vinamilk, chúng ta không xây dựng thương hiệu cá nhân, chúng ta xây dựng đội ngũ và đội ngũ xây dựng thương hiệu. Những đóng góp của các bạn vào sự phát triển chung sẽ được ghi nhận. Mỗi cá nhân đều có tính cách riêng, công ty không mong muốn nhân viên trở thành một người khác bản thân họ, mà chỉ hướng tất cả nhân viên vào những giá trị cốt lõi mà công ty xây dựng. Đây cũng chính là động lực to lớn nhằm mang lại sức mạnh chung cho tổ chức, giúp công ty vươn tầm thế giới, đồng thời tạo ra nét văn hóa khác biệt của Vinamilk.

Tôi mong muốn các bạn sẽ tích cực tham gia vào việc thực hiện và phát triển các nguyên tắc văn hóa để Vinamilk trở thành một đội ngũ thống nhất, hùng hậu, một đại gia đình, một ngôi nhà thứ hai – nơi các bạn có thể yên tâm làm việc, yêu mến và gắn bó lâu dài.

Tổng Giám đốc -
Mai Kiều Liên

Vui lòng xoay màn hình để trải nghiệm